Xóa sổ bãi thải ven sông Hồng ngập trắng bao cao su

Thứ hai - 05/12/2016 11:48
Xóa sổ bãi thải ven sông Hồng ngập trắng bao cao su

Ông Tây lội mương dọn rác: "Vứt bao cao su xuống hồ là tội ác"

Bao cao su ngập hồ Linh Đàm: Đề nghị cảnh sát môi trường điều tra

Hy hữu: Bao cao su, băng vệ sinh nổi trắng hồ ở Hà Nội

Xóa sổ bãi thải ven sông Hồng ngập trắng bao cao su 1

Khu đất trũng chứa nước thải bốc mùi hôi thối (ảnh dưới) đã được san lấp đất để trồng cây tránh gây ô nhiễm môi trường (ảnh trên).

Ngày 30.11, ông Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày, khu đất trũng chứa nước bốc mùi hôi thối đã được san lấp để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, ghi nhận của PV, tại bãi đất ven sông Hồng thuộc địa phận phường Long Biên (quận Long Biên, TP.Hà Nội) xuất hiện khu đất trũng có diện tích rộng hàng trăm mét vuông chứa bùn lỏng, nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Trong đó, bao cao su, túi ni lông… nổi trắng trên mặt nước đen ngòm.

Xóa sổ bãi thải ven sông Hồng ngập trắng bao cao su 2

Cây chuối và cây ổi được trồng trên khu đất trước đây là bãi chứa nước bẩn, bao cao su.

Xóa sổ bãi thải ven sông Hồng ngập trắng bao cao su 3

Trước đó, khu đất trũng này chứa nước đen ngòm, nổi trắng bao cao su đã qua sử dụng và bốc mùi rất khó chịu.

Ông Hùng cho biết, khu đất trũng chứa nước bẩn trên nằm trong diện tích đất ven sông Hồng, UBND phường cho một hộ dân tên Hưng thuê để canh tác trồng cây ăn quả.

Sau khi phát hiện, trong khu đất anh Hưng thuê có vùng trũng chứa nước bẩn, chất thải, UBND phường Long Biên chỉ đạo cán bộ phụ trách môi trường phường phối hợp với Công an phường Long Biên và chủ thuê đất huy động lực lượng lấp khu đất trũng.

Xóa sổ bãi thải ven sông Hồng ngập trắng bao cao su 4

Hàng chục cây chuối đã được trồng trên khu đất trước đây là bãi chứa nước bẩn, bao cao su.

Theo ông Hùng, nước thải bốc mùi và các loại rác thải như bao cao su, túi ni lông sẽ được công ty vệ sinh môi trường hút chuyển đến điểm chuyên xử lý rác thải để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Ghi nhận của PV, trong sáng nay toàn bộ khu đất chứa nước bẩn, bao cao su đã được san lấp đất. Khu vực này đã được cải tạo thành nơi trồng cây ăn quả, hàng chục cây chuối, cây ổi đã được trồng.

Ông Hùng cho biết, tại bãi đất ven sông Hồng thuộc địa phận phường quản lý, UBND phường Long Biên từng phát hiện nhiều vụ đổ trộm phế liệu. Trước đó, UBND phường Long Biên đã treo thưởng, người dân phát hiện hành vi xả thải sẽ được thưởng 3 triệu đồng.

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 45
 
  •   Hôm nay 5,516
  •   Tháng hiện tại 103,972
  •   Tổng lượt truy cập 5,312,363