Vụ Formosa: Cách chức một Cục trưởng của Bộ TN-MT

Thứ tư - 21/06/2017 06:50
Vụ Formosa: Cách chức một Cục trưởng của Bộ TN-MT

Ông Võ Kim Cự ký nhiều văn bản trái quy định trong dự án Formosa

Đề nghị cách chức ông Võ Kim Cự

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tối 20-6 cho biết bộ này đã có quyết định cách chức Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đối với ông Lương Duy Hanh. Sau khi bị cách chức, ông Hanh được điều chuyển về Vụ Pháp chế (Bộ TN-MT) làm việc với chức danh là chuyên viên.

Theo Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa qua, ông Hanh đã thiếu trách nhiệm trong thanh tra đối với dự án Formosa; không tham mưu giám sát việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường trong giai đoạn thi công xây dựng và vận hành thử nghiệm của Formosa.

Trước đó, vào đầu tháng 6-2017, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã công bố quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với ông Lương Duy Hanh.

Cùng đó, thực hiện quy định của Đảng và Nhà nước về thi hành kỷ luật đảng, kỷ luật hành chính đối với đảng viên, công chức, Đảng ủy Bộ TN-MT cũng đã thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Môi trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Mai Thanh Dung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường.

Bộ TN-MT cũng đã thi hành kỷ luật hành chính bằng hình thức giáng chức, bố trí, điều động sang đơn vị khác làm việc đối với ông Mai Thanh Dung.

Ngoài ra, Đảng ủy và Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường theo thẩm quyền đã thi hành kỷ luật đảng hai Trưởng phòng, một Phó Trưởng phòng thuộc Tổng cục Môi trường bằng hình thức khiển trách và cảnh cáo; đồng thời, bố trí, điều động sang đơn vị khác làm việc.

Bên cạnh việc tổ chức kiểm điểm và thi hành xử lý kỷ luật đối với một số cá nhân liên quan, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ TN-MT cũng cũng cho biết bộ này đã và đang tiếp tục chấn chỉnh và thực hiện nhiều biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế khuyết điểm và tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

Vụ Formosa: Cách chức một Cục trưởng của Bộ TN-MT 1
Kỷ luật cảnh cáo ông Võ Kim Cự và nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang

Ban Bí thư thống nhất 100% phiếu kín quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với nguyên Bộ trưởng TN-MT Nguyễn Minh...

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 27
 
  •   Hôm nay 3,138
  •   Tháng hiện tại 105,614
  •   Tổng lượt truy cập 5,314,005