Phương Nga nói lý do giữ im lặng với cả luật sư của mình

Thứ bảy - 24/06/2017 01:00
Phương Nga nói lý do giữ im lặng với cả luật sư của mình

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới

Vụ Phương Nga: Cao Toàn Mỹ bị tố gây áp lực cho Dung

HH Phương Nga giữ nguyên lời khai về hợp đồng tình ái

Clip Phương Nga nói về lý do giữ im lặng với cả luật sư bào chữa cho mình

Sáng 23/6, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày thứ hai về vụ lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng mà hoa hậu Phương Nga (tên đầy đủ là Trương Hồ Phương Nga, 30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) là người bị cáo buộc chủ mưu vụ án. Ngoài ra, Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) cũng bị cáo buộc đã tiếp tay cho hoa Phương Nga lừa tiền ông Cao Toàn Mỹ.

Phương Nga nói lý do giữ im lặng với cả luật sư của mình 1

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga tại phiên tòa sáng 23/6

Ở phiên tòa này, Phương Nga tiếp tục sử dụng quyền im lặng trước các câu hỏi của HĐXX và thậm chí im lặng với cả luật sư Phạm Công Hùng - nguyên thẩm phán TAND Tối cao, người bào chữa miễn phí cho Nga.

“Lời đầu tiên, bị cáo xin gửi lời cảm ơn tới luật sư Phạm Công Hùng - người đã tham gia bào chữa miễn phí cho bị cáo. Và điều thứ hai là bị cáo muốn tiếp tục giữ quyền im lặng, không trả lời câu hỏi của luật sư Phạm Công Hùng. Luật sư Phạm Công Hùng tham gia vào vụ án này, bản thân luật sư không có mối quan hệ hay quen biết với bị cáo trước kia. Bản thân luật sư cũng có những đánh giá riêng, quan điểm riêng của luật sư. Bị cáo sẽ không trả lời gì cả”, Phương Nga nói trước vành móng ngựa.

Ở chiều ngược lại, bị hại Cao Toàn Mỹ đã có những phần trả lời, đối chất khá dài với Chủ tọa, đại diện VKS và cả luật sư Phạm Công Hùng. Song ông Mỹ cũng từ chối trả lời nhiều câu hỏi của luật sư Phạm Công Hùng, vì cho rằng đã trình bày đầy đủ trong các phiên tòa trước cũng như đã có đầy đủ trong hồ sơ vụ án.

Một số tình tiết mới mà ông Cao Toàn Mỹ trình bày trong phiên tòa này, là việc ông Mỹ có lần sang Nga cùng với Phương Nga theo lời mời của hãng phim mà bà Nga đang đóng. Ông Mỹ cũng cho biết, việc giữa ông và bà Nga có những chuyến công tác nước ngoài trùng nhau, có lúc là trùng hợp nhưng cũng có lúc là có việc; mặc dù vậy cả hai không bao giờ ở cùng phòng với nhau dù có ở chung khách sạn.

Kết thúc phiên tòa sáng 23/6 ở phần xét hỏi của luật sư bên bị cáo, HĐXX tuyên bố phiên tòa sẽ tiếp tục vào 8h sáng 26/6.

Trước đó, ở phiên tòa diễn ra trong ngày 22/6, Phương Nga từng cho biết: “Bị cáo vì tin tưởng, làm theo chỉ dẫn của người khác mà bị bắt. Bị cáo không khai là do không thể tin tưởng ai nữa, kể cả cơ quan điều tra. Bị cáo cũng vài lần kể với luật sư, nhưng sau đó cảm thấy không tin tưởng nên thôi”.

Bị cáo Phương Nga cũng đề nghị HĐXX dựa trên những chứng cứ để xét xử công minh: “Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh mình bị oan. Nghĩa vụ chứng minh bị cáo phạm tội là của các cơ quan tố tụng. Bị cáo cũng tin những chứng cứ (buộc tội) đó là giả, không thể nào HĐXX công nhận được”, bà Nga trình bày.

Phương Nga nói lý do giữ im lặng với cả luật sư của mình 2
Cao Toàn Mỹ: Ở cùng khách sạn nhưng không chung phòng với Phương Nga

Đại diện VKS công bố, chữ ký được cho là của ông Cao Toàn Mỹ trong hóa đơn tìm thấy tại nhà Phương Nga là chữ ký giả.

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 27
 
  •   Hôm nay 5,516
  •   Tháng hiện tại 103,908
  •   Tổng lượt truy cập 5,312,299