"Nhân chứng bí ẩn" trả lời vụ Phương Nga từ phòng cách ly

Thứ tư - 28/06/2017 20:44

Chiều 27/6, nhân chứng Nguyễn Mai Phương (39 tuổi) lần đầu xuất hiện trong phiên xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung về cáo buộc lừa ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng.

"Nhân chứng bí ẩn" trả lời vụ Phương Nga từ phòng cách ly 1

Phương Nga tại toà chiều nay. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo yêu cầu của bà, HĐXX chấp thuận cho nhân chứng này trả lời thẩm vấn trong phòng cách ly để đảm bảo quyền nhân thân. Do lần đầu ra tòa, HĐXX và các luật sư liên tục hỏi bà Mai Phương về những mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo, người liên quan và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa... khiến phiên xử căng thẳng ngay từ đầu. 

Trả lời luật sư Trần Thu Nam (bảo vệ ông Cao Toàn Mỹ) về lời khai của Dung và Nga trước đó, bà Mai Phương phủ nhận đã đưa cho 2 cô tờ giấy A4 hướng dẫn khai khi làm việc với cơ quan điều tra. "Tôi còn chẳng bao giờ làm cho mình một văn bản nào nữa là làm cho Nga", bà nói bằng giọng chậm rãi từ phòng cách ly.

Bà Mai Phương cũng phủ nhận đứng ra dàn xếp vụ việc hay giúp Lữ Minh Nghĩa thông cung với người yêu trong trại giam. 

"Nhân chứng bí ẩn" trả lời vụ Phương Nga từ phòng cách ly 2

Phương Nga và Thuỳ Dung đều khẳng định nhân chứng Mai Phương đã hướng dẫn họ khai với cảnh sát. Ảnh: Quỳnh Trần.

Liên quan đến lời khai của Dung về việc đưa cho bà Mai Phương 200 triệu đồng để nhờ chạy án, nhân chứng này cũng phủ nhận. Luật sư Nam ngay sau đó đề nghị HĐXX xem xét khởi tố vụ đưa hối lộ - vì có chứng cứ. Tuy nhiên, chủ tọa nhắc nhở: "Đây là phần xét hỏi và tòa cũng đang xem xét vụ án. Nếu thấy có dấu hiệu vi phạm tội danh khác sẽ quyết định sau".

Bà Mai Phương nói chỉ là bạn bè bình thường, không thân thiết với Phương Nga. Bà biết vụ việc của Nga là do cô nhiều lần kể rằng "có nhận tiền và làm ăn với ông Mỹ", đã trả hết tiền cho ông này nhưng vẫn bị kiện. Vì vậy bà khuyên cô đi kiện lại.

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 39
 
  •   Hôm nay 3,167
  •   Tháng hiện tại 105,643
  •   Tổng lượt truy cập 5,314,034