NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại

Thứ bảy - 01/07/2017 05:53
NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại

Luật sư kiến nghị cho Phương Nga tại ngoại

Phương Nga và những phát ngôn "dậy sóng" tại tòa

Nhìn lại 4 ngày xét xử vụ Hoa hậu Phương Nga

Clip: Hình ảnh đầu tiên của Phương Nga và Thùy Dung khi được tại ngoại

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại tòa, bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) khai bà Nguyễn Mai Phương thường xuyên cung cấp số điện thoại những người thực thi công quyền và hối bà liên hệ những người này để chạy án cho Phương Nga. Tuy nhiên, khi đi gặp những người thực thi công vụ bà chỉ nói “Nếu cháu có tội thì xử theo pháp luật . Có tội 10 thì xử 9 để các cháu có cơ hội làm lại từ đầu”.

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 1

Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung

Bà Hồ Mai Phương cũng khẳng định là bà Nguyễn Mai Phương bịa đặt, vu khống bà đưa 50 triệu đồng để chạy án. Theo giải thích của bà Hồ Mai Phương, ở Việt Nam bà không quen biết ai thì làm sao có thể biết cán bộ trại giam và những người thực thi công vụ để chạy án cho con gái.

Tại tòa, Phương Nga thừa nhận trong những hợp đồng mua bán nhà ký kết với ông Cao Toàn Mỹ không có sự tham gia của Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trong khi đó, ông Cao Toàn Mỹ khai rằng chuyển 16,5 tỷ đồng cho Phương Nga giúp mua nhà giá rẻ. Những thỏa thuận mua bán nhà do Phương Nga làm hợp đồng và soạn sẵn.

Tại phiên xét xử, chủ tọa phiên tòa công bố toàn bộ quá trình xét hỏi đối với bà Nguyễn Mai Phương đều có ghi âm và ghi hình, được đưa vào hồ sơ vụ án, đảm bảo tính khách quan.

Những lá thư của ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung) cung cấp, chứng cứ mà mẹ hoa hậu Phương Nga đưa ra tòa đã yêu cầu ông Nghĩa, đại diện luật sư và kiểm sát viên ký xác nhận trên bìa thư niêm phong.

Theo cáo buộc, Nga lừa ông Cao Toàn Mỹ mua bán nhà chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, các bị cáo cho rằng đó là tiền ông Mỹ cho Nga trong thời gian mặn nồng, do sau này xảy ra mâu thuẫn đại gia muốn đòi lại nên dựng lên việc mua bán nhà.

Cùng diễn biến, các luật sư bào chữa cho Phương Nga đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên Toà án nhân dân TP.HCM và Hội đồng xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với thân chủ.

Các luật sư cho rằng, với những bằng chứng đã cung cấp cùng kết quả thẩm vấn tại tòa, có căn cứ cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai. Phương Nga bị tạm giam (từ ngày 19/3/2015) đã hơn 2 năm. Nga không có dấu hiệu bỏ trốn và cản trở hoạt động điều tra hoặc xét xử. Vì thế, việc tiếp tục tạm giam đối với Nga là không cần thiết. Từ đó, các luật sư kiến nghị huỷ bỏ biện pháp tạm giam, cho bị cáo Phương Nga được tại ngoại và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Các luật sư cũng đề nghị HĐXX áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương, bởi theo các luật sư, trong những ngày diễn ra phiên tòa, bà Nguyễn Mai Phương có vai trò rất rõ trong vụ án.

Nhiều lần bị tòa triệu tập nhưng bà Nguyễn Mai Phương không xuất hiện và được cho là nhân chứng bí ẩn. Lần đầu tiên xuất hiện tại tòa trong phiên thẩm vấn ngày 27.6, bà Nguyễn Mai Phương trả lời từ phòng cách ly và phủ nhận toàn bộ tố cáo của Nga, Dung.   

15h24: HĐXX vẫn chưa làm việc trở lại. Rất đông người dân đến tham dự và theo dõi phiên tòa.

Clip: Luật sư Quynh (bào chữa cho bị cáo Phương Nga) chia sẻ với phóng viên 

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 2

Luật sư Quynh bào chữa cho bị cáo Nga 

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 3

Bà Hồ Mai Phương mẹ Phương Nga (áo hồng)

Bà Phương hy vọng trong phiên tòa chiều nay, con gái bà sẽ được tòa cho tại ngoại. "Nếu con gái được tại ngoại tôi nghĩ không có hạnh phúc nào bằng".

Trong khi đó Nghĩa bạn trai của Thùy Dung cho biết, sẽ rất vui và hạnh phúc nếu HĐXX cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại. "Niềm hạnh phúc khi công lý, lẽ phải đã được thực thi", Nghĩa nói.

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 4

Ông Cao Toàn Mỹ          

16h10: Phiên tòa đã bắt đầu. Phương Nga và Thùy Dung được đưa vào phòng xử.

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 5

Phương Nga và Thùy Dung cười tươi tại tòa

16h20: Chủ tọa đọc quyết định của TAND TP, cho hai bị cáo Nga và Dung được tại ngoại, nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

16h40: Mẹ Phương Nga đứng đợi trước tòa chờ Phương Nga. Bà cầm trên tay một con búp bê và cho biết đây là búp bê may mắn bà sẽ tặng cho con gái. 

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 6

17h00: TAND TP HCM tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với vụ án hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 7

Mẹ hoa hậu đang đứng trên đường phan đăng lưu, trước khu vực Phòng An ninh điều tra Công an TP.HCM để gặp con gái sau khi Phương Nga được tòa cho tại ngoại

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 8

Phương Nga cười tươi

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 9

Dung nói "Em bắt đầu có niềm tin vào con người"

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 10

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 11

Lữ Minh Nghĩa gặp bạn gái Thùy Dung

NÓNG: Hoa hậu Phương Nga được cho tại ngoại 12
Phương Nga từ chối khai 16,5 tỉ đang ở đâu

Khi tòa hỏi số tiền 16,5 tỉ bị cáo chuyển cho ai hay đang cất giữ thì bị cáo Nga xin phép không trình bày.

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 28
 
  •   Hôm nay 6,194
  •   Tháng hiện tại 155,145
  •   Tổng lượt truy cập 5,190,677