Một giờ căng thẳng giải cứu bệnh nhân đòi tự tử từ tầng 18 BV Bạch Mai

Thứ sáu - 23/06/2017 18:40
Một giờ căng thẳng giải cứu bệnh nhân đòi tự tử từ tầng 18 BV Bạch Mai

Giải cứu cô gái leo lên tầng thượng đòi tự tử

Đôi nam nữ nhảy cầu tự tử trên sông Lam

Nhảy lầu bệnh viện tự tử sau khi cưới vợ hơn 3 tháng

Sự việc xảy ra tại Trung tâm Hô hấp (Bệnh viện Bạch Mai), thuộc tầng 18 tòa nhà Q (21 tầng) lúc 7h15 phút ngày 22/6. 

Theo đó, sau khi nhận được tin báo khẩn cấp “có một người leo ra bên ngoài lan can của hành lang tầng 18 tòa nhà có ý định tự tử”, ngay lập tức lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo cho 1 điều dưỡng đến tiếp cận hỏi han, thuyết phục, khuyên nhủ và trì hoãn thời gian của bệnh nhân.

Một giờ căng thẳng giải cứu bệnh nhân đòi tự tử từ tầng 18 BV Bạch Mai 1

Bệnh nhân đã được đưa về Viện Sức khỏe tâm thần để tiếp tục điều trị. Ảnh: BVCC

Song song với đó, lãnh đạo Trung tâm gọi điện thoại đi các nhánh: Báo cáo Ban giám đốc Bệnh viện, Phòng Kế hoạch - Tổng hợp để xin chỉ đạo hỗ trợ kịp thời; đồng thời liên lạc Phòng Bảo vệ An ninh trật tự Bệnh viện, trực bảo vệ cộng lực của tòa nhà Q để phối hợp.

Rất khẩn trương, Bệnh viện đã nhận được sự phối hợp của Công an phường Phương Mai, Công an quận Đống Đa tăng cường lực lượng có kỹ năng nghiệp vụ để trợ giúp giải cứu bệnh nhân.

Được biết, khi công an tiếp cận hiện trường, thanh niên này đang rất kích động, la hét, cấm mọi người đến gần và tuyên bố nếu bất cứ ai xông vào thì sẽ nhảy xuống đất tự sát. 

Công an phối hợp cùng bác sĩ trò chuyện, thuyết phục, thông tin thu thập được cho thấy ý định tự tử của nam thanh niên là chán đời, mất niềm tin vào cuộc sống.

Xác định đây có thể là bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần, nhóm "giải cứu" đã chủ động khơi gợi những câu chuyện nhẹ nhàng, tình cảm để bệnh nhân đỡ căng thẳng, làm dịu tâm lý.

Sau gần 1 giờ đồng hồ, nhóm “giải cứu” đã vận động được người bệnh tự trèo vào bên trong lan can. Sau đó, người bệnh được đưa vào phòng thư viện của Trung tâm Hô hấp an toàn.

TS. Nguyễn Văn Dũng, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) đã được mời đến và xác nhận: Đây là bệnh nhân Đinh Quang M. (29 tuổi), nhập viện khoảng gần 1 tháng. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị cho ra viện thì bệnh nhân trốn viện, sau đó lại nhập viện trở lại hôm 2/6 với chẩn đoán loạn thần cấp, hoang tưởng có ý tưởng tự sát. Bệnh nhân đã được TS. Dũng đưa về Viện Sức khỏe tâm thần để tiếp tục điều trị.

Bà Nguyễn Thị T - mẹ của M chia sẻ: “Sáng nay, không thấy con, tôi đã ra đường tìm vì nghĩ cháu lại trốn viện. Ngờ đâu cháu lại sang đây để định làm điều dại dột. Nhờ các bác sỹ phản ứng nhanh nhạy, lại được công an hỗ trợ kịp thời nên cháu được cứu sống”.

Một giờ căng thẳng giải cứu bệnh nhân đòi tự tử từ tầng 18 BV Bạch Mai 2
Phút nghẹt thở giải cứu cô gái đòi tự tử

“Tôi tiến lại gần, cô gái dọa: “Nếu bác đến gần nữa cháu sẽ nhảy xuống dưới'...“

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 61
 
  •   Hôm nay 3,819
  •   Tháng hiện tại 149,400
  •   Tổng lượt truy cập 5,184,932