"Méo mặt" vì bị đòi tiền phí khi đi gặt thuê ở Thủ đô

Thứ sáu - 09/06/2017 02:09
"Méo mặt" vì bị đòi tiền phí khi đi gặt thuê ở Thủ đô

Xã hội đen thu tiền bảo kê, "cơm tù"

Đánh chết người vì bị thu tiền bảo kê

Bắt đàn anh bảo kê con nghiện ở “quận nhất” Hải Phòng

"Méo mặt" vì bị đòi tiền phí khi đi gặt thuê ở Thủ đô 1

Hình ảnh người đàn ông áo trắng đòi thu “phế” của chủ máy gặt. Ảnh cắt từ clip. 

Ngày 6/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một người đàn ông ăn mặc khá sang trọng đòi thu "phế" của người lao động đi gặt thuê được cho là xảy ra tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.

Quan sát video, người đàn ông mặc áo trắng đeo cà vạt màu đỏ liên tục đòi thu “phế” của chủ máy gặt. Liền sau đó, người đàn ông đội mũ đen nói: “Thu tiền của người ta phải có văn bản, giấy tờ. Người ta đi làm thuê, giờ ông ra thu tiền đồng nghĩa với việc ông cướp à. Ông thu theo luật rừng à, ép người khác lấy tiền à”.

Người đàn ông đeo ca vát màu vẫn tiếp tục nói thêm: “Luật rừng gì? 20 nghìn đồng/1 sào”. Sau đó người đàn ông đội mũ đen rút tiền ra đưa cho người đàn ông đeo cà vạt màu đỏ 2,8 triệu đồng và nói thêm: “Anh cầm tiền của em anh đừng có mà hối hận”.

Theo anh Đ.N.Q, người dân ở địa phương, người đàn ông mặc áo trắng đeo cà vạt màu đỏ trong clip tên là Năm. Người này thấy ai đem máy tuốt, máy gặt lúa đến địa phương đều ra thu “phế” 20.000 đồng/1 sào nhưng không có giấy tờ gì. Người đàn ông này nói lý do thu thêm tiền của chủ máy gặt là phí hao mòn đường sá…

Ngày 7/6, ông Nguyễn Hữu Hải, Chủ tịch UBND xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 6/6 tại khu vực cánh đồng của xã.

“Qua thông tin tôi nắm bắt ban đầu, người đàn ông đeo cà vạt màu đỏ có hợp đồng bằng miệng với các chủ máy gặt lúa ở khu vực này sẽ làm giúp các công việc sửa chữa máy, lên xuống máy gặt ở cánh đồng; trông coi máy gặt lúa buổi đêm với giá 20.000 đồng/1 sào. Ngày hôm qua (6/6), sau khi xong việc, người đàn ông đeo cà vạt màu đỏ đòi tiền chủ máy gặt và xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, không hiểu ai đó đã đưa video lên mạng”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, hiện tại công an huyện đang mời người đàn ông đeo cà vạt màu đỏ lên làm việc và làm rõ có hay không việc thu “phế”.

Một số thông tin từ người dân cho rằng, người đàn ông đeo cà vạt màu đỏ là người thân của lãnh đạo ở địa phương. Ông Hải khẳng định: “Người đàn ông đó không có quan hệ họ hàng gì với tôi cũng như lãnh đạo ở địa phương. Cơ quan chức năng sẽ làm rõ vụ việc và có báo cáo sau”.

Clip: Người đàn ông đeo cà vạt đỏ thu "phế" gặt thuê của người lao động. (Nguồn: Đ.N.Q)

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 23
 
  •   Hôm nay 5,675
  •   Tháng hiện tại 125,374
  •   Tổng lượt truy cập 5,333,765