Kiểm lâm xác minh vụ người dân bắt được rắn hổ mang chúa dài hơn 3m

Thứ sáu - 23/06/2017 18:07
Kiểm lâm xác minh vụ người dân bắt được rắn hổ mang chúa dài hơn 3m

Phát hoảng vì hơn trăm con rắn hổ mang trên xe khách

Phát hiện rắn hổ mang chúa dài 3m trên xe khách

Rắn hổ mang trườn bò trong xe khách

Ngày 22/6, hạt Kiểm lâm Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi nhận được thông tin một nhóm công nhân thủy điện Ca Nan bắt được rắn hổ mang chúa dài hơn 3m, nặng hơn 5kg đã lập tức cử cán bộ phối hợp với UBND xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn và ban QLDA Thủy điện Ca Na tiến hành xác minh.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 20/6, sau khi tan ca, 4 công nhân Thủy điện Ca Na phát hiện một con rắn to bất thường, vì vậy đã vây bắt và sau đó chụp ảnh, quay clip.

Người dân xứ Nghệ bắt được con rắn hổ mang to như trăn

Do đã mệt mỏi sau ngày làm việc nên các công nhân nhốt con rắn vào bao tải và để ở góc lán thi công để ngày mai giải quyết. Nhưng đến sáng hôm sau, khi kiểm tra trong bao không thấy rắn đâu nữa.

Vì bao tải bị thủng một lỗ nên các cơ quan chức năng nghi rằng con rắn đã khoan thủng bao và bò vào rừng. Qua miêu tả và xem lại hình ảnh do công nhân cung cấp, hạt Kiểm lâm nghi đây không phải là rắn hổ mang chúa, mà là rắn ráo đá.

Sau khi kiểm tra quanh khu vực lán trại, không phát hiện con rắn nào nữa, tổ công tác đề nghị ban QLDA thủy điện Ca Nan quán triệt đến tất cả công nhân trong quá trình thi công dự án không được có các hành vi săn bắt, mua bán, giết mổ các loài động vật hoang dã.

Kiểm lâm xác minh vụ người dân bắt được rắn hổ mang chúa dài hơn 3m 1

Con rắn dài hơn 3m, nặng 5,2kg.

Trước đó, như tin đã đưa, một nhóm công nhân thủy điện Ca Nan, thuộc xã Chiêu Liêu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An , sau giờ tan ca đã phát hiện một con rắn hổ mang chúa từ trên núi trườn xuống khu lán trại của công nhân.

Vì vậy, mọi người đã tổ chức vây bắt. Qua kiểm tra, con rắn này dài hơn 3m, nặng 5,2kg. Rất nhiều người cho biết, đây là lần đầu tiên thấy con rắn to như vậy nên đã chụp ảnh và quay clip đưa lên mạng xã hội.

Kiểm lâm xác minh vụ người dân bắt được rắn hổ mang chúa dài hơn 3m 2
Khánh Hòa: Bắt được con cá đầu cá sấu, vảy rắn

Con cá thân dài như cá lóc, phần đầu và hàm răng có hình dáng giống như cá sấu, trên mình là lớp vảy tựa như vảy rắn.

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 44
 
  •   Hôm nay 3,395
  •   Tháng hiện tại 91,794
  •   Tổng lượt truy cập 5,445,275