Công an Hòa Bình phản hồi kiến nghị cho bác sĩ Lương tại ngoại

Thứ hai - 03/07/2017 04:04
Công an Hòa Bình phản hồi kiến nghị cho bác sĩ Lương tại ngoại

Nóng 24h qua: Phản ứng xung quanh vụ bắt tạm giam bác sĩ Lương

Bộ Y tế đề nghị cho bác sĩ Lương tại ngoại

Bác sĩ Lương bị bắt giam: Hội Hồi sức Cấp cứu gửi đơn kiến nghị lên Bộ Công an

Công an Hòa Bình phản hồi kiến nghị cho bác sĩ Lương tại ngoại 1
Công an Hòa Bình phản hồi kiến nghị cho bác sĩ Lương tại ngoại 2

Nhiều nạn nhân và người từng được bác sĩ Hoàng Công Lương (ảnh nhỏ) chữa trị viết đơn kiến nghị xin cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Liên quan tới sự cố chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong, 10 bệnh nhân khác nhập viện, vừa qua Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố bắt tạm giam bác sĩ Hoàng Công Lương (SN 1986), người phụ trách điều trị hôm xảy ra sự cố.

Bác sĩ Lương bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuộc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, theo quy định tại Điều 242, Bộ Luật Hình sự.

Sau quyết định của Công an Hòa Bình, một số nạn nhân sống sót sau sự cố chạy thận và những bệnh nhân từng được bác sĩ Lương điều trị cùng nhiều chuyên gia y tế, bác sĩ đã kiến nghị các cơ quan tố tụng cân nhắc cho bác sĩ Lương được tại ngoại.

Ngày 29.6, trao đổi với PV về các kiến nghị trên, đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, cơ quan điều tra chưa nhận được đơn kiến nghị cho bác sĩ Lương tại ngoại. Tuy nhiên, khi nhận được sẽ xem xét theo các quy định pháp luật.

“Chúng tôi sẽ điều tra vụ án khách quan, đúng pháp luật, mức độ vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Quá trình điều tra, xử lý, chúng tôi sẽ cân nhắc xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Nếu cần thiết thì có thể không cần áp dụng biện pháp ngăn chặn (bắt tạm giam–PV)”, đại tá Sử nói.

Về việc một số chuyên gia y tế nêu ý kiến, việc cơ quan điều tra truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bác sĩ Lương trong sự cố chạy thận là chưa thỏa đáng, đại tá Phạm Văn Sử cho rằng, những ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia y tế là phân tích từ góc độ chuyên môn, còn trách nhiệm của cơ quan điều tra phải căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập và các quy định của pháp luật để xử lý vụ việc một cách khách quan.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cũng khẳng định, hành vi vi phạm của bác sĩ Lương trong vụ án đã rõ ràng. Bác sĩ Lương là người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, biết có việc sửa chữa hệ thống nước RO. Tuy nhiên, khi chưa nhận được bàn giao việc sửa chữa bằng văn bản và chưa biết nguồn nước RO số 2 có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không đã cho chạy thận dẫn tới hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Theo đại tá Sử, với hành vi trên, bác sĩ Lương sẽ phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, cơ quan điều tra sẽ xem xét các điều kiện khách quan, chủ quan để có biện pháp xử lý phù hợp với bác sĩ Lương.

Tổng hội Y học Việt Nam kiến nghị công an cho bác sĩ Lương tại ngoại

Ngày 29.6, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Lê Gia Vinh đã có văn bản gửi Công an và VKSND tỉnh Hòa Bình, đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét đầy đủ các yếu tố khách quan nhằm tránh oan sai, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của bác sĩ Hoàng Công Lương.

Tổng hội cũng đề nghị cơ quan công an cho bác sĩ Lương tại ngoại phục vụ điều tra, do sai sót của bác sĩ là sai sót về thủ tục hành chính.

Trước đó, Hội Hồi sức - Cấp cứu và chống độc Việt Nam, Bộ Y tế, các GS, BS đầu ngành, đồng nghiệp, người nhà nạn cũng đã gửi đơn kiến nghị cho BS Lương được tại ngoại.

Công an Hòa Bình phản hồi kiến nghị cho bác sĩ Lương tại ngoại 3
Vụ 8 người tử vong khi chạy thận: Khởi tố 3 đối tượng

Cơ quan điều tra đã khởi tố giám đốc công ty thực hiện việc sửa chữa thiết bị lọc nước và 2 cán bộ bệnh viện...

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
 Từ khóa: sai bảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 15
 
  •   Hôm nay 5,675
  •   Tháng hiện tại 125,234
  •   Tổng lượt truy cập 5,333,625