Bình Định “thải” hàng loạt phó giám đốc sở

Thứ sáu - 02/06/2017 23:51
Bình Định “thải” hàng loạt phó giám đốc sở

Hải Phòng bổ nhiệm 1 Phó giám đốc Sở sai luật

Dư thừa cấp phó khắp nơi

Thực hư cả nhà làm “quan huyện” ở Hải Dương?

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định , cho biết kể từ hôm nay (1-6), mỗi sở, ngành hoặc cơ quan tương đương ở địa phương này không còn tình trạng vượt quá 3 phó giám đốc theo quy định. Để làm được điều này, những ngày gần đây, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã luân chuyển hoặc cho nghỉ hưu non hàng loạt "quan" phó giám đốc sở.

Bình Định “thải” hàng loạt phó giám đốc sở 1

Sở TN-MT Bình Định trước đây có đến 6 phó giám đốc sở

Điển hình như Sở Tài nguyên – Môi trường trước đây có đến 6 phó giám đốc nhưng kể từ hôm nay chỉ còn 3 phó giám đốc. Trong số 6 phó giám đốc sở này, ông Trần Đình Chương được điều động và bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ kể từ ngày 31-5; ông Đinh Văn Tiên nghỉ hưu; còn ông Nguyễn Hiến chỉ giữ chức Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường.

Hoặc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước đây có 5 phó giám đốc sở, giờ cũng chỉ còn 3 phó giám đốc sở theo quy định. Trong đó, 2 nguyên phó giám đốc sở này gồm ông Nguyễn Văn Trượng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Hiếu Hòa được cho nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 108/2014/CP ngày 20-11-2014 của Chính phủ về tinh giản biên chế.

Bình Định “thải” hàng loạt phó giám đốc sở 2

Sở TN-MT Bình Định hiện giờ chỉ còn 3 phó giám đốc sở

Trước đó, năm 2016, Báo Người Lao Động đã có bài viết phản ánh về tình trạng "thừa" phó giám đốc sở tại tỉnh Bình Định. Theo ông Trần Kim Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, việc một số sở, ngành có số lượng phó giám đốc sở vượt so với quy định là do tồn tại từ việc tách, nhập sở trước đây.

Bình Định “thải” hàng loạt phó giám đốc sở 3
Vì sao Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương thừa tới 2 “sếp lớn“?

“Việc bổ nhiệm này là do Tỉnh uỷ điều động, quyết định chứ sở chúng tôi chỉ tiếp nhận và sắp xếp vị trí công...

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 48
 
  •   Hôm nay 3,395
  •   Tháng hiện tại 91,831
  •   Tổng lượt truy cập 5,445,312