8 người chết khi chạy thận: Đình chỉ công tác Giám đốc BVĐK Hòa Bình

Thứ sáu - 09/06/2017 18:21
8 người chết khi chạy thận: Đình chỉ công tác Giám đốc BVĐK Hòa Bình

Bệnh nhân thứ 8 tử vong trong vụ chạy thận ở Hòa Bình

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vụ chết người khi chạy thận ở Hòa Bình

Bệnh nhân nguy kịch trong vụ tai biến chạy thận suy 6 tạng

8 người chết khi chạy thận: Đình chỉ công tác Giám đốc BVĐK Hòa Bình 1

Nguyên nhân vụ tai biến chạy thận nghiêm trọng ở Hoà Bình vẫn chưa được công bố

Sáng 8/6, Sở Y tế Hòa Bình đã đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận làm 8 người chết. Trong đó, có Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương.

Trao đổi PV, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, sáng nay, Sở Y tế đã công bố quyết định đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến khi chạy thận tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, 3 cán bộ, bác sĩ bị kỷ luật gồm: ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện; ông Trần Văn Sơn, phòng Vật tư và bà Đỗ Thị Điệp, khoa Thận nhân tạo.

Cũng theo ông Khánh, trong sáng nay, Sở Y tế Hòa Bình đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ tai biến. Ngay sau khi có kết luận, Hội đồng chuyên môn sẽ công bố nguyên nhân vụ việc.

Ông Trần Quang Khánh cho biết, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế gồm 12 thành viên họp sáng nay do Phó Giám đốc Bùi Thu Hằng làm Chủ tịch; 7 người là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở, lãnh đạo bệnh viện tỉnh.

Ngoài ra có 4 chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai gồm: TS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo; TS. Đào Xuân Cơ, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực; ThS. Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc; TS. Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng Khoa Cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình cũng đã họp để kiểm thảo các trường hợp tử vong, sau đó thống nhất báo cáo gửi lên Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế thành lập.

Cũng trong ngày 8/6, TS Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, đã bước đầu đưa ra nguyên nhân sự cố sốc phản vệ tập thể trong vụ chạy thận.

"Chúng tôi nghĩ nhiều nguyên nhân, nhưng nhiều nhất liên quan đến nguồn nước lọc, nhưng kết luận cuối cùng vẫn phải chờ kết luận cơ quan điều tra”, ông Dương nói.

Trước đó, ngày 29.5, trong khi chạy thận theo chu trình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân đã có biểu hiện sốc phản vệ. Dù đã được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, nhưng đến nay đã có 8 bệnh nhân đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Y tế đã cử các chuyên gia lên Hòa Bình hỗ trợ công tác cấp cứu. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã khẳng định, đây là tai biến lớn nhất trong y khoa tại Việt Nam và đây không thể khẳng định là thực hiện đúng quy trình. Bởi nếu làm đúng quy trình thì không thể xảy ra sự cố.

Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân vụ việc.

8 người chết khi chạy thận: Đình chỉ công tác Giám đốc BVĐK Hòa Bình 2
Hòa Bình nói gì về “quan lộ” của Giám đốc bệnh viện tỉnh?

Từ vụ 8 bệnh nhân tử vong trong quá trình chạy thận xảy ra ngày 29/5 tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, ngày 6/6, PV đã có...

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 15
 
  •   Hôm nay 5,261
  •   Tháng hiện tại 126,301
  •   Tổng lượt truy cập 5,161,833