Tỉ phú Jack Ma gặp Trump, hứa tạo triệu việc làm cho Mỹ

Thứ năm - 12/01/2017 21:34
Tỉ phú Jack Ma gặp Trump, hứa tạo triệu việc làm cho Mỹ

TQ: Cậu bé được "quý nhân phù trợ" vì quá giống Jack Ma

Tỉ phú Jack Ma hợp tác đạo diễn Mỹ làm phim điện ảnh

Jack Ma: “Sai lầm lớn nhất đời tôi là lập ra Alibaba”

Tỉ phú Jack Ma gặp Trump, hứa tạo triệu việc làm cho Mỹ 1

Jack Ma phát biểu sau cuộc gặp Trump ở New York.

Ngày 9.1, tỉ phú Jack Ma giàu thứ 2 ở Trung Quốc đã có cuộc gặp với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ở tháp Trump nổi tiếng. Hai bên đã bàn bạc về các chủ đề thương mại điện tử và Jack Ma cũng đề xuất giúp đỡ Trump tạo ra một triệu việc làm mới cho người dân Mỹ.

Tỉ phú sàn thương mại điện tử Alibaba cũng cho biết sẽ tạo ra nền tảng để giúp 1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ có thể bán hàng tới thị trường 1,4 tỉ dân tại Trung Quốc. Hai bên có cuộc hội đàm 40 phút ở New York và khẳng định “thu lại những kết quả rất tích cực”.

Với tỉ phú Trump, cuộc gặp với Jack Ma giúp ông có thêm cơ hội hiện thực hóa lời hứa hỗ trợ thương mại trong nước và tạo thêm nhiều việc làm. Lo lắng về các chính sách thương mại cũng được Trump giải tỏa phần nào trong cuộc gặp quan trọng này.

Theo thống kê của eMarketer, người tiêu dùng Trung Quốc sẽ bỏ ra 150 tỉ USD chi tiêu các sản phẩm nhập khẩu trong năm 2020.

Với Alibaba, bước đi này là quân bài chiến lược nhằm mở rộng doanh thu. CEO Jack Ma có tham vọng tăng doanh thu từ nước ngoài lên 40% tổng thu nhập trong 10 năm tới. Kế hoạch trong 20 năm tới của Jack Ma là phục vụ cho thị trường 2 tỉ dân toàn cầu và hỗ trợ 10 triệu doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận.

Tỉ phú Jack Ma gặp Trump, hứa tạo triệu việc làm cho Mỹ 2

Jack Ma hứa sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho dân Mỹ.

“Chúng tôi muốn giúp đỡ các doanh nghiệp, công ty nhỏ ở Mỹ bán sản phẩm tới mọi tầng lớp khách hàng ở Trung Quốc”, Jack Ma từng phát biểu năm 2015 trên tờ Thời báo phố Wall. “Người tiêu dùng Trung Quốc sẽ được mua hàng hóa Mỹ nếu họ cần. Đổi lại, điều này giúp Mỹ tạo thêm nhiều việc làm và tăng xuất khẩu”.

Hiện nay, quan hệ thương mại song phương Mỹ-Trung giúp cho 40 triệu người Mỹ có việc làm, theo số liệu của Phòng thương mại Mỹ. Trong 5 năm qua, Mỹ đã xuất khẩu 500 tỉ USD giá trị hàng hóa tới Trung Quốc.

Trump khen Jack Ma là một doanh nhân tuyệt vời và thậm chí là hàng đầu toàn cầu.

Hiện nay, tầng lớp 300 triệu dân trung lưu ở Trung Quốc là thị trường mua sắm lớn nhất thế giới. Cơ hội việc làm dành cho các doanh nghiệp nhắm vào phân khúc này vẫn còn rất lớn.

Jack Ma là tỉ phú giàu thứ hai hiện nay ở Trung Quốc, đứng sau Vương Kiện Lâm, ông vua bất động sản. Tổng tài sản của Jack Ma là 27 tỉ USD, giàu thứ 28 thế giới. Dự kiến Jack Ma sẽ sớm vượt qua Vương Kiện Lâm trong thời gian tới khi Alibaba mở rộng thị trường toàn cầu.

Nguồn tin: eneoia.com


 
 Từ khóa: phù trợ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 24
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 23
 
  •   Hôm nay 4,187
  •   Tháng hiện tại 107,270
  •   Tổng lượt truy cập 5,315,661