TQ sẽ dùng robot “thánh nữ” thay thế con người

Thứ sáu - 13/01/2017 07:56
TQ sẽ dùng robot “thánh nữ” thay thế con người

Robot tình dục sẽ có da ấm áp như người

"Chuyện ấy" với robot tình dục có thể gây nghiện

TQ sắp mất nguồn lợi khổng lồ vào tay... robot Mỹ

TQ sẽ dùng robot “thánh nữ” thay thế con người 1

Gia Gia có ngoại hình rất thu hút.

Ngày 9.1 vừa qua, “thánh nữ robot” Gia Gia đã gây được sự chú ý lớn của đông đảo người tham dự triển lãm trí tuệ nhân tạo (AI) Thượng Hải. Robot siêu xinh đẹp này được ra mắt vào tháng 4 năm ngoái và rất được kì vọng sẽ thay thế con người trong tương lai.

Các nhà phát triển robot Gia Gia dự đoán trong vòng 10 năm tới, những robot xinh đẹp như Gia Gia sẽ thay thế con người ở nhiều nơi, trong đó có nhà hàng, viện dưỡng lão, bệnh viện và gia đình.

Chủ nhiệm đề tài Trần Tiểu Bình nói rằng ông rất tự hào về sản phẩm này và khẳng định thời gian ngắn tới, robot sẽ có mặt ở nhiều nơi tại Trung Quốc .

TQ sẽ dùng robot “thánh nữ” thay thế con người 2

Theo dự đoán trong 10 năm tới, những robot như Gia Gia sẽ có mặt ở khắp Trung Quốc.

Gia Gia là “thánh nữ” có mái tóc đen và mặc trang phục truyền thống của Trung Quốc. Cô gái robot trông cực kì xinh xắn và có thể trả lời những câu hỏi đơn giản với người đối thoại. Trần cho biết để phát triển robot Gia Gia, nhóm của ông mất 2 năm nghiên cứu và đã đạt được những tiến bộ quan trọng.

“Anh thật là đẹp trai”, Gia Gia nói với một thanh niên trẻ tuổi. Khi được hỏi Gia Gia có bạn trai chưa, cô nói rằng “Em thích độc thân hơn”.

Một công ty khác là Hanson cũng đạt được tiến bộ nhất định với robot Einstein. “Bác học máy” này có thể trả lời và đối đáp những câu hỏi đơn giản về toán và khoa học.

Trần Tiểu Bình nói rằng ông tin tưởng tương lai robot thay thế người thật sẽ rất rộng mở ở Trung Quốc. Ông cho rằng những công việc như lau dọn, phục vụ bàn sẽ ít người làm và robot thì chẳng bao giờ nề hà bất kì việc gì. Một thế hệ người già nữa cũng đang đến gần nên robot chăm sóc họ là điều khó tránh khỏi khi con cái quá bận rộn mưu sinh.

Ông cũng phủ nhận ý kiến cho rằng robot sẽ quá thông minh và áp đảo, thậm chí là lãnh đạo con người trong tương lai.

Nguồn tin: eneoia.com


 
 Từ khóa: bác học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 29
 
  •   Hôm nay 4,646
  •   Tháng hiện tại 101,606
  •   Tổng lượt truy cập 5,309,997