Phu nhân Thủ tướng Australia lên tiếng về lời khen lạ của Tổng thống Pháp

Thứ bảy - 05/05/2018 17:07
Phu nhân Thủ tướng Australia lên tiếng về lời khen lạ của Tổng thống Pháp

Phu nhân Thủ tướng Australia lên tiếng về lời khen lạ của Tổng thống Pháp 1

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull (trái) và phu nhân Lucy tiếp đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: AFP)

Hãng tin The Advertiser dẫn lời Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull hôm nay 3/5 cho biết, phu nhân của ông, bà Lucy, cảm thấy "vui và hãnh diện" khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khen bà là "người vợ ngon" trong cuộc họp báo chung giữa hai nhà lãnh đạo vào hôm qua.

"Lucy rất hãnh diện về điều này, bà ấy nhờ tôi chuyển lời rằng bà ấy thấy lời khen của Tổng thống Pháp là đáng vui mừng và đáng nhớ", Thủ tướng Turnbull cho biết với các phóng viên.

Những bình luận trên được đưa ra giữa lúc cư dân mạng "dậy sóng" với bình luận của Tổng thống Pháp Macron dành cho phu nhân của Thủ tướng Turnbull. Trong cuộc họp báo chung tại Sydney hôm qua, ông Macron nói: "Tôi muốn cảm ơn ngài vì sự tiếp đón, và cũng xin cảm ơn phu nhân ngon của ngài vì sự tiếp đón nồng hậu".

Bình luận của ông Macron nhanh chóng kéo theo một cuộc tranh luận trên các diễn đàn, mạng xã hội. Một số người đặt ra câu hỏi, liệu có phải nhà lãnh đạo Pháp muốn sử dụng từ “délicieux” trong tiếng Pháp (phát âm gần giống "delicious" trong tiếng Anh). Từ “délicieux” thường dùng để mô tả một món ăn ngon và hiếm khi dùng để miêu tả người, song rất có thể ông Macron muốn dùng để hàm ý chỉ sự đáng mến của phu nhân Thủ tướng Turnbull.

Trong khi đó, một số người tỏ ra không đồng tình với lập luận cho rằng đây là một lỗi chuyển ngữ từ tiếng Pháp sang tiếng Anh của ông Macron.

Ông Macron được đánh giá có khả năng nói tiếng Anh tốt hơn so với một số người tiền nhiệm và thường sử dụng tiếng Anh mỗi khi công du nước ngoài.

Minh Phương

Theo The Advertiser

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 28
 
  •   Hôm nay 5,401
  •   Tháng hiện tại 111,487
  •   Tổng lượt truy cập 6,627,795