Phi công Mỹ bị tấn công bằng laser gần căn cứ quân sự Trung Quốc

Thứ bảy - 05/05/2018 21:26
Phi công Mỹ bị tấn công bằng laser gần căn cứ quân sự Trung Quốc

Phi công Mỹ bị tấn công bằng laser gần căn cứ quân sự Trung Quốc 1

Các máy bay quân sự Mỹ tại Trại Lemonnier ở Djibouti (Ảnh: Dailymail)

Dailymail cho biết, Lầu Năm Góc ngày 3/5 chính thức gửi công văn đề nghị Trung Quốc điều tra các vụ tấn công bằng tia laser tại khu vực gần Djibouti trong những tuần gần đây và được cho là có liên quan đến các công dân Trung Quốc.

"Đây là những sự việc vô cùng nghiêm trọng... Chúng tôi đã chính thức đề nghị phía Trung Quốc điều tra", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White nói.

Lầu Năm Góc cho biết, thông tin phản ánh từ các phi công quân sự cho thấy có 3 lần họ bị tấn công bằng tia laser ở khu vực gần căn cứ quân sự Trung Quốc. Trong một vụ việc xảy ra hồi tháng trước, 2 phi công trên máy bay quân sự C-130 của Mỹ đã bị tổn thương ở mắt vì bị chiếu tia laser năng lượng cao.

Báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) cũng cho biết, quân đội Mỹ vừa ban hành “Khuyến cáo phi công” về các vụ việc liên quan tới nguồn laser năng lượng cao chỉ cách căn cứ quân sự của Trung Quốc ở Djibouti chưa đầy 1km.

Phi công Mỹ bị tấn công bằng laser gần căn cứ quân sự Trung Quốc 2

Trại Lemonnier của Mỹ chỉ cách căn cứ quân sự của Trung Quốc ở Djibouti vài km. (Ảnh: Dailymail)

Djibouti có vị trí chiến lược, nằm ở cửa ngõ phía nam ra Biển Đỏ và kênh đào Suez. Djibouti cũng là nơi đặt căn cứ quân sự chiến lược của Mỹ với khoảng 4.000 quân nhân, trong đó có cả lực lượng đặc nhiệm. Căn cứ quân sự Trung Quốc ở Djibouti chỉ cách Trại Lemonnier của Mỹ vài kilomet về phía Tây Bắc. Đây là căn cứ quân sự ở nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc, được khánh thành hồi tháng 8 năm ngoái.

Minh Phương

Theo Dailymail

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 29
 
  •   Hôm nay 5,483
  •   Tháng hiện tại 111,569
  •   Tổng lượt truy cập 6,627,877