Phẫn nộ du khách Trung Quốc ném gạch chết chuột túi trong sở thú

Chủ nhật - 22/04/2018 00:01
Phẫn nộ du khách Trung Quốc ném gạch chết chuột túi trong sở thú

Phẫn nộ du khách Trung Quốc ném gạch chết chuột túi trong sở thú 1
Con chuột túi nằm gục trên sàn sau khi bị trúng gạch đá, bê tông từ các du khách. (Ảnh: Sina)

Theo kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, sự việc xảy ra tại một vườn thú Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc vào ngày 28/2. Các du khách tham qua sở thú đã dùng gạch đá, các cục bê tông ném vào một con chuột túi để bắt con vật phải nhảy lên.

Kết quả là con chuột túi cái 12 tuổi đã bị chấn thương nghiêm trọng ở chân, và chết vài ngày sau đó. Các bác sỹ thú y xác định con vật bị vỡ thận do trúng gạch đá của du khách.

Một vài tuần sau đó, sự việc lại xảy ra với một con chuột túi 5 tuổi khác tại chính sở thú Phúc Châu, theo thông tin trên trang web của CCTV. Con vật bị thương nhẹ sau khi trúng phải các "vật thể lạ" từ các du khách.

Trong bài báo, CCTV cũng đăng hình con chuột túi cái trong tình trạng tổn thương chân nặng nề và được tiêm thuốc qua tĩnh mạch để điều trị trước khi chết.

Bài báo không đề cập tới việc liệu có ai bị phạt vì hành động trên hay không, tuy nhiên sở thú đã quyết định nhồi bông con chuột túi cái bị chết và trưng bày trong khuôn viên tham quan. Ban quản lý cũng sẽ lắp đặt hệ thống camera an ninh để theo dõi nhằm ngăn chặn các du khách thiếu ý thức làm hại tới động vật trong sở thú trong tương lai.

Các sở thú và công viên động vật hoang dã của Trung Quốc thường được quản lý khá lỏng lẻo dẫn tới nhiều sự cố xảy ra liên quan tới việc nuôi nhốt thú, hoặc các hành động thiếu cẩn trọng của các khách tham quan. Thêm vào đó, các bộ luật bảo vệ động vật ở Trung Quốc dường như chưa thực sự hiệu quả cũng là một nguyên nhân dẫn tới các sự việc không mong muốn, theo SCMP.

Hồi tháng 6 năm ngoái, các du khách đến vườn thú Thường Châu ở Trung Quốc đã rất hoảng sợ khi chứng kiến các nhân viên vườn thú ném một con lừa cho hổ ăn sống. Con lừa chết sau nửa giờ bị những con hổ tấn công và cắn xé. Sau đó sở thú giải thích rằng họ có mâu thuẫn nội bộ với chủ đầu tư nên người này đã ra lệnh ném con vật vào chuồng hổ.

Vài tháng trước đó, một du khách thăm sở thú Ninh Ba, Thượng Hải đã tự do đi vào trong chuồng của một con hổ và bị con vật vồ chết.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 30
 
  •   Hôm nay 2,995
  •   Tháng hiện tại 70,972
  •   Tổng lượt truy cập 6,277,253