Ông chủ Facebook cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học

Chủ nhật - 28/05/2017 23:59
Ông chủ Facebook cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học

Ông chủ Facebook chạy bộ không cần bịt mặt ở Bắc Kinh

Vì sao ông chủ Facebook là mục tiêu hàng đầu của IS?

Đón con gái đầu lòng, ông chủ Facebook hiến 99% tài sản

Ông chủ Facebook cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học 1

Mark phát biểu trong lễ nhận bằng danh dự.

Tỉ phú kiêm CEO của tập đoàn công nghệ Facebook đã quay trở về đại học Harvard danh tiếng hôm 25.5 sau 13 năm kể từ ngày bỏ dở giữa chừng việc học. Trong lần quay trở về này, Mark Zuckerberg đã được trao bằng danh dự dù không tham gia trọn vẹn 4 năm học tại trường.

“Những sự thay đổi bắt đầu từ địa phương. Kể cả sự thay đổi toàn cầu cũng khởi đầu rất khiêm tốn – với những người như chúng ta”, Mark, 33 tuổi, nói. Dù vậy, Mark cảnh báo vòng xoáy của toàn cầu hóa sẽ khiến nhiều người bị tụt lại phía sau.

Ông chủ Facebook kêu gọi sinh viên Harvard hãy chăm lo tới người khác và đấu tranh vì sự bình đẳng. Mark được xem là người trẻ tuổi nhất phát biểu trong lễ nhận bằng danh dự tại đại học Harvard.

Ông chủ Facebook cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học 2

Bằng đại học của ông chủ Facebook là chuyên ngành tâm lý.

Bố mẹ của Mark cũng có mặt chung vui cùng con trai. Mark chia sẻ lên Facebook cá nhân: “Từ lâu tôi đã nói với mẹ rằng mình sẽ quay trở lại trường và nhận tấm bằng đại học danh giá”. Năm 2005, Mark từng thề sẽ không bao giờ quay trở lại đại học Harvard.

Bằng đại học của Mark là chuyên ngành tâm lý và bị bỏ bẵng giữa chừng khi Mark quyết định bỏ học để khởi nghiệp. Quyết định của Mark đã chứng minh thành công không ngờ.

Ông chủ Facebook cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học 3

Hình ảnh Mark chia sẻ lên Facebook cá nhân.

Sản phẩm Facemash là tiền thân của Facebook được Mark tạo ra năm 2004 nhằm giúp sinh viên có thể so sánh độ hấp dẫn của các cô gái trong lớp. Sau thời gian phát triển, Facebook trở thành mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất thế giới, biến Mark trở thành tỉ phú trẻ tuổi nhất hành tinh. Tổng giá trị tài sản của Mark Zuckerberg là 62,5 tỉ USD tính tới tháng 5.2017.

Mark nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng chỉ đi tìm kiếm mục đích của đời bạn là chưa đủ. Thách thức với thế hệ chúng ta là tạo ra thế giới mà mọi người đều tìm được đích đến của mình”.

Ông chủ Facebook cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học 4
Ông chủ Facebook có dùng Facebook?

Sự thật bất ngờ đằng sau Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội Facebook nổi tiếng.

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 26
 
  •   Hôm nay 3,067
  •   Tháng hiện tại 95,389
  •   Tổng lượt truy cập 5,303,780