Ông Trump khen Triều Tiên sau khi hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thứ bảy - 30/06/2018 10:23
Ông Trump khen Triều Tiên sau khi hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ông Trump khen Triều Tiên sau khi hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

"Thật tốt khi nhận được những tuyên bố nồng ấm và mang tính xây dựng từ Triều Tiên. Chúng ta sẽ sớm thấy mọi việc sẽ đi đến đâu, hy vọng đó là thịnh vượng và hòa bình lâu dài, bền vững. Chỉ có thời gian mới trả lời được", Tổng thống Trump bình luận trên tài khoản Twitter hôm nay 25/5.

Ông Trump khen Triều Tiên sau khi hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

(Ảnh: Twitter)

Bình luận đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên có phản ứng được cho là khá kiềm chế về quyết định hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều của Tổng thống Trump.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwa nói: "Chúng tôi sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Mỹ và giải quyết mọi vấn đề vào bất cứ thời gian nào, theo bất cứ hình thức nào". Quan chức Triều Tiên cũng nói thêm: "Mục tiêu và quyết tâm của chúng tôi làm mọi thứ vì hòa bình và sự ổn định của bán đảo Triều Tiên và nhân loại không hề thay đổi, và chúng tôi luôn sẵn sàng tạo cơ hội cho phía Mỹ một cách cởi mở".

Phản ứng này của Bình Nhưỡng trái ngược hoàn toàn với những dự đoán trước đó rằng, Triều Tiên có thể sẽ nổi giận với quyết định của Mỹ và sẽ đáp trả bằng việc phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân. Các chuyên gia cho rằng, sự “nhũn nhặn” của Triều Tiên có thể tạo cơ hội cho việc nối lại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Minh Phương

Theo Yonhap

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 32
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 31
 
  •   Hôm nay 3,111
  •   Tháng hiện tại 89,751
  •   Tổng lượt truy cập 6,456,756