Nhà Trắng bối rối giải thích việc sa thải Giám đốc FBI

Thứ sáu - 12/05/2017 19:41
Nhà Trắng bối rối giải thích việc sa thải Giám đốc FBI

Con gái Trump chính thức có công việc tại Nhà Trắng

Mỹ: Bắt kẻ đeo ba lô đột nhập Nhà Trắng lúc nửa đêm

Nhà Trắng của Trump "thề" quyết chiến với truyền thông

Nhà Trắng bối rối giải thích việc sa thải Giám đốc FBI 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer giải thích quyết định sa thải Giám đốc FBI.

Theo Business Insider, thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer kết thúc cuộc phỏng vấn ngắn với tờ Fox Business trên sân Nhà Trắng vào chiều tối 9.5.

Ông Spicer vội vàng tìm cách trở về căn văn phòng, dù vây quanh là hàng loạt các phóng viên đặt câu hỏi tại sao Tổng thống Donald Trump bất ngờ sa thải Giám đốc FBI James Comey.

Sau vài phút ẩn sau bụi cây ở sân Nhà Trắng, ông Spicer đột ngột xuất hiện, sau khi trợ lý Janet Montes nói thư ký báo chí Nhà Trắng sẽ trả lời các câu hỏi miễn là không quay phim.

"Tắt cái đèn đấy đi. Tắt ngay cái đèn đấy", ông Spicer nói với các phóng viên. "Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này... Anh có thể tắt cái đèn đấy đi không?".

Các phóng viên sau đó đồng loạt tắt đèn trong khi ông Spicer đứng trên bục phát biểu gần như tối đen.

Nhà Trắng bối rối giải thích việc sa thải Giám đốc FBI 2

Ông Spicer trả lời các phóng viên trong bóng tối.

Trong 10 phút tiếp theo, thư ký báo chí Nhà Trắng đón nhận một loạt câu hỏi. Ban đầu ông Spicer còn trả lời nhẹ nhàng, nhưng sau đó đã gần như nổi cáu vì những câu hỏi lặp đi lặp lại.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về vai trò của Thứ trưởng Tư pháp Rod Roseinstein trong việc sa thải Giám đốc FBI Comey, ông Spicer cho biết, Tổng thống Donald Trump đã ra quyết định sa thải rất nhanh chóng sau khi nhận được khuyến nghị của Rosenstein, cùng lá thư của Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions.

Nhà Trắng thông báo quyết định này cho FBI thông qua email lúc 17 giờ (giờ địa phương) và cử một cận vệ trực tiếp đưa văn bản tới trụ sở FBI. Ông Trump lúc đó cũng gọi điện cho lãnh đạo Quốc hội để thông báo về quyết định. Nhưng cuối cùng, Giám đốc FBI chỉ biết thông tin mình bị sa thải qua TV.

"Tất cả là từ Rosenstein. Đúng là vậy… Không ai từ Nhà Trắng cả. Đó là quyết định của Bộ Tư pháp", Spicer khẳng định khi các phóng viên hỏi về người khởi xướng quyết định sa thải Comey.

Nhà Trắng bối rối giải thích việc sa thải Giám đốc FBI 3

Giám đốc FBI James Comey chỉ biết thông tin mình bị sa thải thông qua truyền hình.

“Tại sao không ai gọi điện cho Comey để thông báo về quyết định sa thải?”, một phóng viên hỏi. "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chuyển quyết định qua email và thư tay, đó là câu trả lời", ông Spicer nói.

Ông Spicer bác bỏ thông tin cho rằng, một công tố viên độc lập sẽ được chỉ định để tiếp tục cuộc điều tra về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Trump với Nga.

"Các công tố viên đã nhiều lần nói rằng Tổng thống không bị điều tra. Vậy chúng ta phải điều tra cái gì. Các anh đang điều tra cái gì?", Spicer trả lời phóng viên CNN với vẻ bực tức.

Kết thúc 10 phút phỏng vấn, ông Spicer bước nhanh về phía văn phòng và không quên cảm ơn các phóng viên. “Dù sao cũng cảm ơn các bạn”.

Nhà Trắng bối rối giải thích việc sa thải Giám đốc FBI 4
Washington sốc khi Trump bất ngờ sa thải giám đốc FBI

Giám đốc FBI là người dẫn đầu cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và vụ bê bối email của bà Hillary Clinton.

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 31
 
  •   Hôm nay 4,069
  •   Tháng hiện tại 141,095
  •   Tổng lượt truy cập 5,176,627