Mỹ sẽ sản xuất đạn bắn ra mọc thành cây

Thứ sáu - 13/01/2017 10:42
Mỹ sẽ sản xuất đạn bắn ra mọc thành cây

Băng đảng 100.000 thành viên nguy hiểm nhất thế giới

Tỉ phú Jack Ma gặp Trump, hứa tạo triệu việc làm cho Mỹ

Đồng tiền xu độc nhất bán với giá gần 1,6 tỷ đồng ở Mỹ

Mỹ sẽ sản xuất đạn bắn ra mọc thành cây 1

Vào 30.11.2016, thông qua đơn vị đầu tư liên bang Cơ quan Nghiên cứu đổi mới, Bộ Quốc phòng Mỹ đã kêu gọi các công ty vũ khí sản xuất đạn tự phân hủy có chứa hạt cây. Lý do là hiện tại quân đội Mỹ đang tiêu thụ hàng trăm nghìn viên đạn trên các căn cứ toàn thế giới, từ cỡ 40mm cho tới đạn pháo 155mm.

Các bộ phận này qua một lần sử dụng hầu hết rất khó thu lại và tái chế mà phải mất hàng trăm năm phân hủy khi phân tán ở khắp nơi, gây ảnh hưởng lớn tới môi trường, ví dụ như ô nhiễm nguồn nước và làm động vật nhiễm độc.

Vì vậy, Bộ Quốc phòng muốn sản xuất vũ khí có khả năng phân hủy sinh học. Trong báo cáo, các nguyên vật liệu khả thi bao gồm sợi tre sử dụng trong sản xuất nhựa có thể thay thế vỏ đạn kim loại.

Ngoài ra, lõi đạn phải có hạt giống gài trong vật liệu đặc biệt do Viện Nghiên cứu kỹ thuật Lạnh chế tạo. Những hạt này sẽ nảy mầm được sau khi nằm trong lòng đất vài tháng và phải an toàn đối với động vật.

Thời hạn nộp thiết kế phương pháp sản xuất đạn kết thúc vào 8.2 tới và sau một thời gian tính khả thi của kế hoạch này sẽ được công bố.

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 21
 
  •   Hôm nay 4,187
  •   Tháng hiện tại 107,250
  •   Tổng lượt truy cập 5,315,641