Mỹ không chắc đánh chặn được tên lửa Triều Tiên

Thứ bảy - 14/01/2017 15:04
Mỹ không chắc đánh chặn được tên lửa Triều Tiên

ĐH ở Nhật bí mật dạy người Triều Tiên về vũ khí hạt nhân?

HQ: Tên lửa hạt nhân Triều Tiên đủ tầm phủ toàn châu Âu

Triều Tiên tung bộ ảnh tiếp viên hàng không xinh như mộng

Mỹ không chắc đánh chặn được tên lửa Triều Tiên 1

Tên lửa Triều Tiên trong cuộc diễu hành ở Bình Nhưỡng.

Theo Fox News, đây là nội dung nằm trong bản báo cáo thường niên mới nhất của văn phòng thử nghiệm vũ khí thuộc Lầu Năm Góc.

Bản báo cáo có đoạn viết, Mỹ duy trì tên lửa đánh chặn tại các căn cứ trên mặt đất ở Alaska và California. Nhưng không có gì đảm bảo các tên lửa này có thể hoạt động một cách chính xác vì thiếu “cơ hội thử nghiệm”.

Phản hồi trước thông tin này, Phó Đô đốc James Syring, Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của Lầu Năm Góc nói, ông “tin tưởng cao độ” vào các hệ thống này.

“Tôi rất tin tưởng hệ thống và quy trình phóng tên lửa sẽ đáp ứng được yêu cầu đánh chặn ICBM của Triều Tiên, khi họ tấn công lãnh thổ Mỹ”, ông Syring nói.

Trong bối cảnh Donald Trump sắp tuyên thệ nhậm chức, Triều Tiên những ngày qua tuyên bố sắp phóng tên lửa liên lục địa hoàn hảo mới.

Mỹ không chắc đánh chặn được tên lửa Triều Tiên 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bình Nhưỡng không ngần ngại nói sẽ thử ICBM trong tương lai gần. Chính sách của Mỹ luôn phải đảm bảo khả năng đánh chặn mọi tên lửa đe dọa lãnh thổ, Fox News đưa tin.

Một vụ phóng ICBM thành công đồng nghĩa với bước tiến lớn của Triều Tiên, đe dọa nghiêm trọng đến Washington và đồng minh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 1.1 đã ra thông điệp năm mới, tuyên bố Bình Nhưỡng đã đạt đến giai đoạn cuối trong việc phát triển ICBM. Ông Trump đáp trả trên Twitter sau đó 2 ngày, nói Triều Tiên không thể đạt được công nghệ tên lửa hạt nhân đe dọa Mỹ.

Cuối tuần trước, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói, Bình Nhưỡng sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào nước này cảm thấy cần thiết.

“ICBM sẽ được phóng vào bất kỳ lúc nào, bất cứ ở đâu theo mệnh lệnh của nhà lãnh đạo tối cao”, phát ngôn viên này nói.

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 32
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 31
 
  •   Hôm nay 4,735
  •   Tháng hiện tại 101,695
  •   Tổng lượt truy cập 5,310,086