Kì lạ hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ở Ý

Thứ năm - 12/01/2017 06:19
Kì lạ hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ở Ý

Mexico: 4 chị em kiếm bộn tiền nhờ cho thuê tử cung

Tìm mua quà Giáng sinh, phát hiện con gái có em sinh đôi

Hạnh phúc của một gia đình có con sinh đôi khác cha

Kì lạ hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ở Ý 1

15 tháng trước, một người đẻ thuê tại Mỹ sinh hạ hai trẻ sinh đôi. Đó là con trai cặp đôi đồng tính Italia sử dụng thụ tinh nhân tạo. Khi quay lại Milan, nhân viên hành chính từ chối khai sinh vì cho rằng chúng không phải là anh em ruột.

Các ca kiểu này từng xảy ra tại Ý, nơi đẻ thuê là nghề bất hợp pháp, còn các cặp đôi Ý gặp vấn đề trong việc chứng minh những đứa trẻ sinh ở nước ngoài là con mình. Thậm chí tòa án cũng có đạo luật rằng dù sinh đôi, hai trẻ vẫn không thể là anh em. Cặp đôi giấu tên quyết định khởi kiện để có quyền làm cha mẹ.

Kì lạ hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ở Ý 2
Biểu tình quyền người đồng tính tại Rome, Ý 

Ban đầu, thẩm phán đã bác đơn nhưng khi kháng cáo, tòa án đã chấp nhận một phần yêu cầu của họ. Lý do là vì cả hai dùng tinh trùng riêng để tạo phôi, họ được phép nhận mỗi bé là con trai, nhưng trên mặt pháp lý chúng không được coi là anh em dù đều có chung một mẹ sinh học hiến trứng.

Dù hơi mâu thuẫn, tổ chức phi chính phủ Famiglie Arcobaleno vận động quyền trẻ em đã ca ngợi quyết định của tòa án là bước tiến tích cực. "Đây là lần đầu tiên tòa án Ý đặt quyền lợi của đứa trẻ thay vì tư tưởng xã hội lên đầu. Trẻ em cần có cha mẹ. Trước kia chúng chỉ có quốc tịch Mỹ vì sinh ra trên đất Mỹ, nhưng giờ đã có thể nhập tịch Ý", đại diện tổ chức, bà Marilena Grassadonia nhận xét.

Kì lạ hai trẻ sinh đôi không phải là anh em ở Ý 3
Poster phản đối hôn nhân và quan hệ đồng tính tại Ý 

Định kiến về giới của Ý vẫn rất nặng nề. Thụ tinh trong ống nghiệm chỉ dành cho các cặp vợ chồng dị tính, đã lập gia đình, chứng minh được rằng họ có mối quan hệ ổn định, dùng chính trứng và tinh trùng của mình. Người đồng tính bị kỳ thị, không được kết hôn và quan hệ tình cảm cũng được coi là không đứng đắn. Thậm chí họ không thể nhận nuôi con chồng/con vợ. Đó là lý do tại sao 2 trẻ này không được coi là anh em.

Riêng việc đẻ thuê càng bị ghét bỏ, xúc phạm bằng các từ ngữ tệ hại. Tòa án thành phố Cremona từng tước bỏ quyền làm cha mẹ của một gia đình khi phát hiện con của họ được sinh hộ tại Ukraine. May mắn là cặp đôi đồng tính này không gặp các rủi ro trên, vì họ đã trung thực về thân phận đứa trẻ.

Còn các tổ chức phi chính phủ như Famiglie Arcobaleno vẫn đang tích cực giúp đỡ những cặp đồng tính tìm người sinh hộ tại những nơi mà "người đẻ thuê được tôn trọng" như California (Mỹ) hay Canada.

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 68
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 66
 
  •   Hôm nay 3,145
  •   Tháng hiện tại 90,304
  •   Tổng lượt truy cập 5,443,785