Con trai Osama bin Laden cưới con gái một trong những kẻ cầm đầu vụ khủng bố 11.9

Thứ ba - 07/08/2018 16:33
Con trai Osama bin Laden cưới con gái một trong những kẻ cầm đầu vụ khủng bố 11.9

Con trai Osama bin Laden cưới con gái một trong những kẻ cầm đầu vụ khủng bố 11.9 1

Hamza bin Laden trong lễ cưới. Ảnh: CIA/AP

Phóng viên Martin Chulov của tờ The Guardian, người đã phỏng vấn bà Alia Ghanem và những người thân khác, tiết lộ hôm 4.8, gia đình bà tin rằng con trai bin Laden đã kết hôn với con gái của kẻ đứng đầu nhóm không tặc vụ 11.9.

Hamza bin Laden, con trai Osama bin Laden, đã thề sẽ trả thù cho cái chết của cha. Tuy nhiên Hamza sống kín tiếng và không giữ liên lạc với gia đình kể từ khi Osama bin Laden bị hải quân SEAL của Mỹ tiêu diệt tại dinh thự riêng ở Pakistan năm 2011.

Chulov cho biết, người thân của Hamza tin rằng anh ta đã lấy con gái của Mohamed Atta, một trong những kẻ cầm đầu vụ tấn công 11.9.

"Vì vậy những gì họ sẽ nói là những hậu duệ vụ 11.9 vẫn còn tồn tại và có thực, kể cả 17 năm sau sự kiện" - ông Chulov nói với CBSN hôm 4.8.

Năm ngoái, Bộ Ngoại giao Mỹ bổ sung Hamza bin Laden vào danh sách những kẻ khủng bố đặc biệt nguy hiểm trên toàn cầu vì hắn ta "quyết tâm cam kết, hoặc đặt ra mối đe dọa cam kết thực hiện hành động khủng bố đe dọa an ninh của người dân Mỹ và an ninh quốc gia Mỹ".

Chulov cho biết, mặc dù có tin đồn rằng Hamza bin Laden đang sống ở Pakistan nhưng ông tin rằng nhiều khả năng Hamza đang ở Afghanistan.

Từ nhà của mình ở Jeddah, Saudi Arabia, mẹ bin Laden nói với Chulov rằng con trai bà là "một cậu bé ngoan, hiếu thảo và hiếu học" nhưng đã bị tẩy não và lầm lạc ở trường đại học.

Chulov nói, "không thể tranh cãi" rằng trong thời gian Liên Xô chiếm đóng Afghanistan, bin Laden và gia đình được nhà nước Saudi Arabia hỗ trợ. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với gia đình Osama bin Laden, ông Chulov cho biết không có dấu hiệu nào chứng tỏ chính phủ Saudi có bàn tay trực tiếp trong vụ tấn công 11.9.

Theo Ngọc Vân

Lao Động

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 21
 
  •   Hôm nay 1,638
  •   Tháng hiện tại 71,875
  •   Tổng lượt truy cập 6,110,181