Bản đồ kho báu trị giá hàng tỷ USD của phi hành gia NASA

Thứ năm - 20/04/2017 12:42
Bản đồ kho báu trị giá hàng tỷ USD của phi hành gia NASA

Bí mật kho vàng 6.000 tấn Nhật chôn giấu ở Philippines

Sắp tìm ra kho báu 62 tỷ USD của phát xít Đức?

5 kho báu bí ẩn chưa có lời giải trong Thế chiến 2

Bản đồ kho báu trị giá hàng tỷ USD của phi hành gia NASA 1

Ảnh minh họa.

Theo Daily Telegraph, nhiệm vụ của phi hành gia Gordon Cooper diễn ra chỉ vài tháng sau cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1963. Cooper được đưa lên quỹ đạo Trái đất với các thiết bị phát hiện tầm xa, có thể xác định chính xác các cơ sở hạt nhân trên thế giới.

Nhưng đó không phải điều duy nhất khiến Cooper chú ý. Phi hành gia NASA phát hiện tín hiệu bất thường ở vùng biển phía nam Caribbe. Tín hiệu không lớn đến mức là ống phóng tên lửa hạt nhân, nhưng rất có thể là những con tàu đắm.

Cooper phát hiện hơn 100 tín hiệu lạ như vậy, chụp ảnh, ghi chép lại tọa độ. Phi hành gia NASA tin rằng, đó là những con thuyền chở vàng bị đánh đắm trong đoàn thám hiểm của Christopher Columbus.

Gordon Cooper, một trong những phi hành gia NASA nổi tiếng nhất thời kỳ đó, đã dành 2 thập kỷ để tạo ra tấm bản đồ kho báu, liên kết các tọa độ với nhau. Cooper tin rằng, hàng tỷ USD là giá trị của những kho báu chôn vùi dưới đáy biển.

Tấm bản đồ đó đã thổi bùng lên cuộc săn tìm kho báu ở vùng biển Caribbe. Kênh Discovery Channel của Mỹ dự kiến sẽ công chiếu bộ phim tài liệu về kho báu mà Gordon Cooper phát hiện trong tuần này.

Bản đồ kho báu trị giá hàng tỷ USD của phi hành gia NASA 2

Phi hành gia NASA Gordon Cooper (phải), đứng bên cạnh cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

“Mọi chuyện nghe thật điên rồ, nhưng đó là tấm bản đồ kho báu từ vũ trụ”, thợ săn kho báu Darrell Miklos, người bạn của phi hành gia Cooper nói.

Theo lời kể của Miklos, Cooper đột ngột qua đời vào năm 2004, đưa lại cho ông tấm bản đồ quý giá và những nghiên cứu liên quan.

“Tôi nghĩ rằng ông ấy biết mình không còn sống được bao lâu nữa, nên đã cung cấp cho tôi thông tin và nói: Nếu có chuyện gì xảy ra với tôi, hãy đảm bảo rằng anh sẽ hoàn tất công việc này”, Miklos chia sẻ trên Fox News.

Sau khi nghỉ hưu ở NASA, Cooper giành sự tập trung cho tấm bản đồ kho báu, nhưng chưa có cơ hội đi tìm kiếm kho báu thực sự. Đối với Miklos, hoàn tất công việc này là để tri ân ký ức của người bạn đã mất, và cũng để tận mắt chứng kiến kho báu dưới đáy biển.

Trả lời trên Parade.com. Miklos nói ông đã thành lập một nhóm các nhà khảo cổ, nhà nghiên cứu để tìm kiếm kho báu. Họ lựa chọn nơi Cooper đánh dấu đặc biệt để tăng khả năng thành công.

“Gordon đánh dấu vị trí đặc biệt vì đó có thể là nơi kho báu lớn nằm lại dưới đáy biển. Đó là nơi chúng tôi đang tập trung tìm kiếm”, Miklos nói.

Gia đình Miklos từng tìm thấy nhiều kho báu dưới đáy biển trong quá khứ, bao gồm kho vàng từ các tàu đắm những năm 1960 và 1970.

Bản đồ kho báu trị giá hàng tỷ USD của phi hành gia NASA 3
Anh: Trục vớt kho vàng 5,5 tỷ USD trong hàng loạt tàu đắm

Nhóm các chuyên gia hàng hải Anh đã mất 25 năm để giải mã bí ẩn thời chiến và cuối cùng đã phát hiện hàng loạt tàu...

Bấm xem >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 17
 
  •   Hôm nay 2,959
  •   Tháng hiện tại 95,281
  •   Tổng lượt truy cập 5,303,672