3 loại vũ khí tối tân của Nga khiến Mỹ phải dè chừng

Thứ năm - 11/05/2017 10:41
3 loại vũ khí tối tân của Nga khiến Mỹ phải dè chừng

Nga biến siêu tiêm kích T-50 thành sát thủ diệt tàu chiến

Triều Tiên tự hủy tên lửa đạn đạo vì phóng nhầm hướng Nga?

Nga bí mật cài tên lửa hạt nhân để tạo sóng thần nhằm vào Mỹ?

3 loại vũ khí tối tân của Nga khiến Mỹ phải dè chừng 1

Ngày 9.5 được xem là thời điểm quan trọng nhất với người dân Nga khi lễ kỉ niệm chiến thắng phát xít Đức diễn ra. Tại quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, quân đội Nga sẽ giới thiệu 3 loại vũ khí mới và được xem là “nắm đấm thép” trước Mỹ.

Xe chuyên dụng dùng ở Bắc Cực

3 loại vũ khí tối tân của Nga khiến Mỹ phải dè chừng 2

Sự đối đầu ở châu Âu căng thẳng mức nào thì tại vùng cực, sự đối đầu Nga-Mỹ cũng căng như vậy. Trong lễ duyệt binh lần thứ 72 kỉ niệm Ngày Chiến thắng, Nga sẽ giới thiệu xe quân dụng hoàn toàn mới dùng cho Bắc Cực. Hiện nay, Nga đã đặt hệ thống phòng không ở đảo Zemlya Frantsa-Iosifa trên Bắc Băng Dương.

Hệ thống Pantsir-SA và tổ hợp tên lửa tầm ngắn Thor-M2DT sẽ được trang bị bánh xích DT-30 Vityaz giúp nó có thể hoạt động dễ dàng trong môi trường lạnh giá. Hai mẫu xe mới được sơn trắng ngụy trang và rất phù hợp cho môi trường quanh năm tuyết phủ.

Các cuộc thử nghiệm cho thấy hệ thống Vityaz phát huy hiệu quả vượt trội ở các khu vực dốc đứng, chướng ngại vật. Địa hình này tương tự Bắc Cực với các núi băng hay vùng nước sâu.

Tổ hợp tên lửa Hạm đội Baltic

3 loại vũ khí tối tân của Nga khiến Mỹ phải dè chừng 3

Hệ thống phòng thủ bờ biển Ball và Bastion sẽ lần đầu tiên được ra mắt công chúng Nga ở Quảng trường Đỏ. Hệ thống tấn công mạnh mẽ này mới được gia nhập Hạm đội Baltic vào tháng 4 vừa qua. Tên lửa này có thể tiêu diệt hiệu quả tàu mặt nước ở khoảng cách 500 km. Cặp “song sát” của hệ thống là tên lửa Kh-35 và Onyx.

Hệ thống tương tự đang được lắp đặt ở quần đảo Kuril và bán đảo Crimea. Ngoài hệ thống Bastion, Nga có tổ hợp S-400, S-500 và hệ thống tên lửa tầm ngắn Iskander giúp củng cố sức mạnh và đảm bảo an ninh lãnh thổ của Nga.

Xe tăng được lên đời

3 loại vũ khí tối tân của Nga khiến Mỹ phải dè chừng 4

Các mẫu xe tăng T-72B3M sẽ được tham gia trong lễ duyệt binh lần thứ 72 này. Đây là tăng nâng cấp từ phiên bản T-72B3 và có giáp phản ứng nổ Relikt. Pháo nòng trơn 2A46M5 125 mm trên xe tăng cũ cũng được thay thế và gắn thêm hệ thống quan sát tối tân Sosna-U, hệ thống kiểm soát hỏa lực 1A40-4 và hệ thống tự vệ chủ động Arena-E. Dàn máy tính trong khoang điều khiển được thay mới để điều khiển hỏa lực tốt hơn.

Trong tương lai gần, T-72B3 cùng với T-90 vẫn là tăng chủ lực của lực lượng thiết giáp Nga. Khi Armata được nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm thành công, mẫu tăng T-72 và T-90 sẽ được thay thế.

3 loại vũ khí tối tân của Nga khiến Mỹ phải dè chừng 5
Nga bí mật cài tên lửa hạt nhân để tạo sóng thần nhằm vào Mỹ?

Các tàu ngầm Nga được cho là đã bí mật cài tên lửa hạt nhân ở khu vực vùng biển sát Mỹ, tạo ra trận sóng thần khổng...

Bấm xem ngay >>

Nguồn tin: eneoia.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 49
 
  •   Hôm nay 3,414
  •   Tháng hiện tại 87,731
  •   Tổng lượt truy cập 5,441,212