TKV và EVN bàn giải pháp nguồn than cho điện

Thứ tư - 24/10/2018 13:59
TKV và EVN bàn giải pháp nguồn than cho điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức cuộc họp để bàn giải pháp đảm bảo nguồn than phục vụ sản xuất điện trong năm 2019. Tại cuộc họp, EVN đã đề nghị TKV xác định khối lượng than có thể cung cấp trong năm 2019 và trong dài hạn; thống nhất phương thức, chi phí vận chuyển, vv...

07:33 |24/10/2018

Nhập khẩu than cho điện của Việt Nam: Thách thức và giải pháp [Tạm kết]

TKV và EVN bàn giải pháp nguồn than cho điện 1

EVN và TKV bàn phương án cung cấp than cho sản xuất điện năm 2019.

Theo ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng giám đốc (thực hiện chức trách nhiệm vụ Tổng giám đốc EVN), về vấn đề nguồn than cho sản xuất điện, Tập đoàn đã báo cáo Bộ Công Thương 4 phương án cung ứng điện trong năm tới.

Theo đó, dự tính, trong 6 tháng đầu năm 2019, các nhà máy điện của EVN sẽ sử dụng 15,45 triệu tấn than cho sản xuất điện và ước tính cả năm, cần tới 29 triệu tấn.

Để đảm bảo nhiên liệu than cho phát điện, EVN đã đề nghị TKV xác định khối lượng than có thể cung cấp trong năm 2019 và trong dài hạn; thống nhất phương thức, chi phí vận chuyển,...

Đại diện TKV, Đặng Thanh Hải - Tổng giám đốc Tập đoàn cho biết, khối lượng than cho sản xuất điện chiếm khoảng 78% tổng khối lượng than tiêu thụ của TKV. Do đó, Tập đoàn này sẽ đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo than cho điện.

"TKV cam kết sẽ cung cấp than trọn đời cho các dự án điện, hoặc 2 bên có thể thỏa thuận theo thời gian hoạt động của nhà máy. Về chất lượng than, TKV cam kết đảm bảo than cám theo tiêu chuẩn quốc gia hiện hành. Trường hợp phải dùng than nhập khẩu trộn với than sản xuất trong nước, TKV đảm bảo than có các chỉ tiêu chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà máy" - ông Hải khẳng định.

XUÂN TIẾN

Nguồn tin: nangluongvietnam.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 29
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 26
 
  •   Hôm nay 1,646
  •   Tháng hiện tại 124,593
  •   Tổng lượt truy cập 6,491,598