Hoa Kỳ "mở đường" xuất khẩu các dạng năng lượng trên toàn cầu

Thứ sáu - 14/07/2017 03:35
Hoa Kỳ "mở đường" xuất khẩu các dạng năng lượng trên toàn cầu

Chính quyền Tổng thống Donald Trump tin tưởng các cơ quan chức năng của nước này có thể mở đường cho sự vượt trội của ngành năng lượng Hoa Kỳ bằng việc đẩy mạnh xuất khẩu dầu mỏ, khí đốt, than đá cho các thị trường trên toàn thế giới, đồng thời phát triển năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo, như phong điện, điện mặt trời.

06:32 |29/06/2017

Chính sách năng lượng Hoa Kỳ bắt đầu thay đổi
Dầu đá phiến là "kẻ phá bĩnh" OPEC?

Giữa bối cảnh xu hướng xuất khẩu dầu thô và khí tự nhiên của Hoa Kỳ đang ngày càng gia tăng, Tổng thống Donald Trump cho biết, Hoa Kỳ đang đứng trước tiềm năng trở thành nhà xuất khẩu ròng dầu mỏ, khí đốt và một số nguồn tài nguyên khác.

Người đứng đầu Chính phủ Hoa Kỳ nhấn mạnh về lợi thế thống lĩnh trong ngành năng lượng của nước này khi nêu rõ Nhà Trắng đã tổ chức một loạt sự kiện tập trung vào việc thúc đẩy việc làm và nâng cao sức ảnh hưởng của Hoa Kỳtrên toàn cầu.

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ, Rick Perry cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump tin tưởng các cơ quan chức năng của nước này có thể mở đường cho sự vượt trội của ngành năng lượng Hoa Kỳ bằng việc đẩy mạnh xuất khẩu dầu mỏ, khí đốt, than đá cho các thị trường trên toàn thế giới, đồng thời phát triển năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo, như phong điện và điện mặt trời.

Sự chú trọng vào lĩnh vực năng lượng được khởi động ngay tại cuộc gặp giữa ông Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào ngày 27/6 tại Nhà Trắng. Trước đó, hồi tháng 4/2017, ông Trump đã ký một sắc lệnh mở rộng hoạt động khai thác dầu tại khu vực Bắc Cực và Đại Tây Dương, đảo ngược hoàn toàn chính sách hạn chế khai thác dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Ông Trump cũng thúc đẩy việc sản xuất than đá sau nhiều năm suy giảm. Sản lượng khai thác than đá của Hoa Kỳ trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng 19% so với cùng kỳ năm 2017, giữa bối cảnh giá khí tự nhiên tăng lên.

Sản lượng dầu và khí đốt của Hoa Kỳ liên tục bùng nổ trong vài năm gần đây, đặc biệt là nhờ sự cải thiện công nghệ khai thác. Theo báo cáo công bố hồi tháng Một của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), quốc gia này đang hướng tới trở thành nhà xuất khẩu năng lượng ròng vào năm 2026.

NGUỒN: TTXVN/AP

Nguồn tin: nangluongvietnam.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 24
 
  •   Hôm nay 4,090
  •   Tháng hiện tại 96,412
  •   Tổng lượt truy cập 5,304,803