Dầu đá phiến bắt đầu hồi sinh

Thứ sáu - 21/04/2017 11:18
Dầu đá phiến bắt đầu hồi sinh

Các nhà đầu tư từng chịu thiệt hại lớn vào năm 2016 sau khi hàng chục công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đệ đơn xin phá sản, lại đang "đặt cược" lớn vào sự hồi sinh của ngành công nghiệp này.

15:17 |17/04/2017

Dầu đá phiến Hoa Kỳ bắt đầu "tấn công" OPEC
Thị trường dầu mỏ gần đạt tới sự cân bằng
Năng lượng trong chính sách đối ngoại Hoa Kỳ
Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố "Độc lập năng lượng"

Các nhà phân tích cho rằng, tốc độ đầu tư "vũ bão" của các quỹ tư nhân cùng với các quỹ đầu cơ và ngân hàng đầu tư, diễn ra cùng với sự phục hồi của giá dầu.

Ngành khai thác dầu đá phiến Mỹ đã trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư không phải do giá dầu tăng, mà chủ yếu do các nhà sản xuất đã tận dụng được yếu tố giá dầu thấp đến mức đáy.

Các nhà đầu tư cho rằng, tình trạng dư thừa trước đây sẽ được cải thiện khi nhu cầu dầu mỏ tăng đều. Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi tình hình kinh tế và nhận thấy nhiều dự án có tiềm năng nếu giá dầu duy trì ở mức 40-55 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích, nhiều hãng khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã gượng dậy sau "cuộc chiến" giá dầu với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), nhiều công ty đã lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại các bang Bắc Dakota, Oklahoma và một số khu vực khác.

Các hãng Permian, Hess Corp, Chesapeake Energy Corp, Continental Resources Inc và nhiều công ty năng lượng khác đều đã công bố kế hoạch nâng sản lượng khai thác dầu đá phiến.

Các dự án mà họ đưa ra sẽ mang lại nguồn dầu thô xuất khẩu vững chắc cho nước Mỹ trong thập kỷ tới.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nguồn tin: nangluongvietnam.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 48
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 46
 
  •   Hôm nay 4,386
  •   Tháng hiện tại 118,163
  •   Tổng lượt truy cập 5,326,554