Nước Mỹ phụ thuộc vào điện Mặt Trời tới mức nào?

Thứ sáu - 12/05/2017 17:04
Nước Mỹ phụ thuộc vào điện Mặt Trời tới mức nào?

Khi bóng đêm bao trùm Bắc Mỹ, người ta dự tính hệ thống lưới điện sẽ sụt giảm khoảng 70 MW mỗi phút, nhanh hơn 2 - 3 lần tốc độ sụt giảm hàng ngày của hệ thống lưới điện của quốc gia này. Nước Mỹ đang phụ thuộc vào năng lượng Mặt Trời tới mức họ bắt đầu sợ cả Nhật Thực, sẽ diễn ra vào 21/8/2017 tới đây.

11:02 |10/05/2017

Tưởng chừng thời hiện đại này thì không còn mê tín và chẳng ai tin vào điều đó nữa, thế mà nó lại có thật.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2017 tới, hiện tượng nhật thực sẽ diễn ra trên nước Mỹ, và họ có thể sẽ phải gặp khủng hoảng năng lượng Mặt Trời khi hiện tượng nhật thực diễn ra, bầu trời trở nên tối đen như mực.

Nước Mỹ phụ thuộc vào điện Mặt Trời tới mức nào? 1

Khi bóng đêm bao trùm Bắc Mỹ, người ta dự tính mạng lưới điện sẽ sụt giảm khoảng 70 Megawatt mỗi phút, nhanh hơn 2 - 3 lần tốc độ sụt giảm hàng ngày của hệ thống lưới điện của quốc gia này.

Con số này không đến mức gây ra thảm họa, nhưng nó sẽ khiến nước Mỹ phải tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nan giải mới: điều khiển hệ thống lưới điện đang dần phụ thuộc quá nhiều vào năng lượng Mặt Trời.

California hiện đang nắm giữ gần nửa công suất năng lượng Mặt Trời của cả quốc gia. Trong 5 năm qua, California đã tăng tầm ảnh hưởng của mình từ 0,4% lên 10%, thông số có từ báo cáo của Ban Điều hành Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

Vào ngày 21 tháng 8 tới đây, con số ấy sẽ tương đương với sự thiếu hụt khoảng 6.000 Megawatt khi hiện tượng nhật thực dự kiến kéo dài vài giờ đồng hồ diễn ra. Để dễ so sánh, thì 6.000 MW là đủ để cung cấp năng lượng cho một thành phố lớn.

Nước Mỹ phụ thuộc vào điện Mặt Trời tới mức nào? 2

Dự tính ảnh hưởng của nhật thực tới lưới điện quốc gia.

Để bù đắp, các nhà chức trách sẽ phải dựa vào nguồn năng lượng dự phòng từ khí đốt và các nhà máy thủy điện. Hồi năm 2016, các nước châu Âu có tới 90% lượng năng lượng trên lưới điện có từ năng lượng Mặt Trời vẫn "sống sót" qua đợt nhận thực, không có lý do gì mà nước Mỹ lại không thể làm vậy.

Lần này, họ còn có cả một người đi trước để học tập kinh nghiệm nữa.

NGUỒN: SNEWS/QUARTZ

Nguồn tin: nangluongvietnam.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 26
 
  •   Hôm nay 2,862
  •   Tháng hiện tại 101,311
  •   Tổng lượt truy cập 4,434,776