Năng lượng xanh là xu hướng cho sự phát triển

Năng lượng xanh là xu hướng cho sự phát triển

Tại buổi “Đối thoại Chính sách” cho Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định: Mục tiêu của Việt Nam là hoàn thiện thị trường điện cạnh tranh, tạo nền tảng cho việc phát triển bền vững, hiện đại. Do vậy, việc định hướng tương lai và bây giờ không chỉ chuyển năng lượng từ nâu sang xanh nữa mà việc phát triển xanh là xu hướng cho sự phát triển...

Quy định về xử lý tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện BOT

Quy định về xử lý tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện BOT

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong xử lý tro xỉ của một số dự án nhà máy nhiệt điện BOT: Hải Dương, Vĩnh Tân 1 được áp dụng quy định bãi xỉ tại thời điểm ký kết hợp đồng BOT và các dự án nhiệt điện BOT Nam Định 1, Nghi Sơn 2, Vân Phong 1, Vũng Áng 2, Vĩnh Tân 3, Sông Hậu 2 được giữ nguyên diện tích bãi xỉ như đã phê duyệt tại báo cáo nghiên cứu khả thi.

Vấn đề môi trường của điện gió

Vấn đề môi trường của điện gió

Từ trước đến nay, với điện gió (phong điện), chúng ta mới chỉ đề cập đến khía cạnh sạch, tái tạo, nhưng ít ai để ý đến vấn đề môi trường trong quá trình sản xuất ra nguồn năng lượng này. Đó là môi trường đất, nước, không khí, tiểu khí hậu, tiếng ồn và rung động tần số thấp, vv... Tất nhiên, ảnh hưởng (gây ô nhiễm) của phong điện đến môi trường là "không đáng kể", ngoại trừ một số vấn đề mà Tạp chí Năng lượng Việt Nam muốn lưu ý với bạn đọc dưới đây.

Các chỉ số môi trường tại TTĐL Duyên Hải đều đạt

Các chỉ số môi trường tại TTĐL Duyên Hải đều đạt

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản báo cáo gửi Chính phủ về việc lấy ý kiến về kiến nghị của UBND tỉnh Trà Vinh liên quan đến các tác động ảnh hưởng của các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải và dự án luồng cho tàu biển tải trọng lớn vào sông Hậu trên địa bàn tỉnh. Qua kết quả giám sát môi trường theo định kỳ tại Trung tâm này cho thấy các chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép. 


Các tin khác

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 32
 
  •   Hôm nay 4,757
  •   Tháng hiện tại 101,717
  •   Tổng lượt truy cập 5,310,108