PC Ninh Thuận đưa vào vận hành hệ thống SCADA

Thứ năm - 13/04/2017 12:42
PC Ninh Thuận đưa vào vận hành hệ thống SCADA

Công ty Điện lực Ninh Thuận (PC Ninh Thuận) đã phối hợp với Trung tâm Điều hành SCADA và các đơn vị liên quan thực hiện thi công, kết nối, nghiệm thu hệ thống SCADA phục vụ công tác vận hành lưới điện. Ngày 10/3/2017 hệ thống SCADA tại Công ty chính thức vận hành để điều khiển, thao tác từ xa các recloser, LBS trên lưới 22kV.

11:00 |17/03/2017

PC Ninh Thuận đưa vào vận hành hệ thống SCADA 1

Ngày 3/3/2017, PC Ninh Thuận đã tập huấn các nội dung cho điều khiển xa, thao tác từ xa các thiết bị có kết nối hệ thống SCADA. Thành phần tham gia buổi tập huấn là CBNV trực tiếp vận hành lưới điện như: Điều độ viên, TBVH, công nhân thuộc tổ quản lý, nhân viên kỹ thuật Điện lực.

Với nền tảng kiến thức công tác vận hành vững chắc, cộng với kinh nghiệm được tích góp qua nhiều năm vận hành, nhiều cá nhân tham dự buổi tập huấn đã đóng góp ý kiến sâu sắc, sát thực tế.

Tuy vậy, để chuyển từ thao tác tại chỗ sang thao tác xa cần có thời gian, cần quá trình để làm quen công việc từ người có chức danh ra lệnh đến người nhận lệnh, cả người thao tác và người giám sát.

Với tiêu chí của buổi tập huấn làm cho các đối tượng vận hành trực tiếp lưới điện hiểu về lý thuyết, thuần thục về tay nghề tại hiện trường, do đó người hướng dẫn vừa giảng giải nội dung quy trình, quy định, vừa lồng ghép thao tác thực hành trên thiết bị recloser, LBS. Trên phông chiếu sinh động của màn hình, bài giảng tới đâu cho thực hành tới đó, gặp vướng mắc chỗ nào sẽ được giải đáp ngay để mọi người đều hiểu rõ tường tận của vấn đề.

Kết thúc bài giảng, từng nhóm CBCNV mỗi điện lực thực hành tại chỗ, làm quen với thiết bị. Những giả định đưa ra để học viên giải quyết, tình huống sẽ tăng mức độ từ dễ đến khó để CBCNV tư duy và tạo phản xạ xử lý.

Qua theo dõi, tất cả CBCNV đều nắm chắc mục đích của lớp tập huấn và đã hiểu cơ bản về hệ thống SCADA Tổng công ty đang triển khai.

Với sự cố gắng của tất cả CBCNV, đến nay việc đưa hệ thống SCADA vào hoạt động tại PC Ninh Thuận đã hoàn tất. Mục tiêu tự động hóa lưới điện, vận hành lưới điện thông minh theo đề án của Tổng công ty tại PC Ninh Thuận đã trở thành hiện thực.

BÙI THẾ TÀI, PC NINH THUẬN

Nguồn tin: nangluongvietnam.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 21
 
  •   Hôm nay 4,187
  •   Tháng hiện tại 107,300
  •   Tổng lượt truy cập 5,315,691