OGAV 2018: Triển lãm máy móc, thiết bị dầu khí và công nghiệp phụ trợ

OGAV 2018: Triển lãm máy móc, thiết bị dầu khí và công nghiệp phụ trợ

Sau thành công của triển lãm năm 2017, Triển lãm máy móc, thiết bị chuyên ngành Dầu khí và ngành Công nghiệp phụ trợ Oil & Gas Vietnam (OGAV) 2018 kết hợp với triển lãm Marine Vietnam 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23-25/10/2018, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế Pullman Vũng Tàu. Sự kiện này sẽ hứa hẹn tiếp tục là cầu nối giao thương quan trọng giúp đáp ứng nhu cầu giải pháp công nghệ và kết nối quan hệ hợp tác kinh doanh.

MTA HANOI2018: Phát huy tiềm lực ngành công nghiệp mũi nhọn

MTA HANOI2018: Phát huy tiềm lực ngành công nghiệp mũi nhọn

Tiếp tục phát huy thế mạnh qua các năm, MTA HANOI2018 - Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho các tỉnh miền Bắc - là nơi trưng bày hàng loạt các sản phẩm công nghệ hiện đại và thiết bị máy móc thông minh đến từ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia và đơn vị sản xuất đầu ngành, đồng thời mở ra những cơ hội giao thương đầy tiềm năng dành cho các doanh nghiệp đứng đầu trong chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

Những thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ tại EVNCPC

Những thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ tại EVNCPC

Nhìn lại chặng đường phát triển 43 năm qua, nhờ việc chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực để nhanh chóng tiếp thu những tri thức mới, đồng thời tiên phong áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất - kinh doanh mà Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thu được những thành quả đáng tự hào như ngày hôm nay.

Siemens hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam

Siemens hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên số và nền kinh tế số là cơ hội để Việt Nam nhanh chóng trở thành một quốc gia công nghiệp. Tập đoàn Siemens là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo số. Đặc biệt, Siemens sở hữu một dải sản phẩm và giải pháp số độc đáo để phục vụ cho nhu cầu phát triển hạ tầng của đô thị, giúp các thành phố hoạt động hiệu quả, bền vững và an toàn hơn. Siemens cam kết luôn là đối tác được khách hàng Việt Nam lựa chọn và cam kết hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số. Vừa qua, Siemens đã tổ chức Ngày hội Công nghệ số đầu tiên của mình tại Việt Nam. Nhân dịp này, Tạp chí Năng lượng Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn với Ông Cedrik Neike - Thành viên của Ban Điều hành Tập đoàn Siemens AG.  

Kinh nghiệm đấu nối hợp bộ đo lường MOF

Kinh nghiệm đấu nối hợp bộ đo lường MOF

Hợp bộ đo lường MOF (Metering Out Fit) là sản phẩm được tích hợp cả chức năng đo dòng (TI) và đo áp (TU) ngâm trong dầu cách điện. Bài viết chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đấu nối hợp bộ đo lường MOF tại hiện trường, để nhân viên lắp đặt tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến thất thoát điện năng (sản lượng không qua đo đếm) trong quá trình thi công lắp đặt.    

EVNICT trong top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

EVNICT trong top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Ngày 18/9/2018, tại Hà Nội, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao danh hiệu 50 doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam 2018.

Phân tích chức năng dao động điện của rơle khoảng cách kỹ thuật số

Phân tích chức năng dao động điện của rơle khoảng cách kỹ thuật số

Để tránh tác động nhầm do dao động điện của rơle bảo vệ (RLBV) khoảng cách cơ trước đây, chức năng phát hiện dao động điện (PSW) tích hợp trong RLBV khoảng cách kỹ thuật số ngày nay được sử dụng. Rơle có khả năng phân biệt được trường hợp sự cố và PSW bằng cách sử dụng hai đặc tính tứ giác để tạo ra vùng dò đối với quỹ đạo tổng trở đo lường di chuyển qua. Mục đích chính của chức năng là khóa chức năng khoảng cách tác động khi PSW ổn định và cắt khi PSW không ổn định. Tác giả phân tích giải thuật chức năng PWS, thông số chỉnh định của hãng SEL, tiến hành thử nghiệm chức năng khóa PSW của rơle kỹ thuật số SEL 421 bằng công cụ Distance trong phần mềm TU 3.0 dùng để điều khiển hợp bộ thí nghiệm Omicron CMC 256. Ngoài ra, bài báo xây dựng mô hình đường dây 220kV bằng phần mềm Matlab/Simulink để phân tích dao động. Kết quả thử nghiệm chỉ ra rằng, chức năng này có độ tin cậy cao và thời gian đáp ứng làm việc của rơle nhanh chóng.

Thân dầu trong đá móng mỏ Bạch Hổ và những đóng góp cho khoa học dầu khí thế giới

Thân dầu trong đá móng mỏ Bạch Hổ và những đóng góp cho khoa học dầu khí thế giới

Thân dầu trong đá móng trước Kainozoi mỏ Bạch Hổ có cấu trúc đặc biệt phức tạp, với nhiều đặc trưng, phải trải qua nhiều năm các nhà nghiên cứu mới có thể dần dần làm sáng tỏ (như sự tồn tại của nước đáy, chiều cao thân dầu, mô hình đá chứa, tính dính ướt, khả năng lưu thông thủy động lực, phân bố độ rỗng, độ thấm, độ bão hòa dầu và phương pháp nghiên cứu chúng…). Nhưng khó khăn quan trọng nhất để làm sáng tỏ vấn đề trên là đá chứa thân dầu trong đá móng mỏ Bạch Hổ thuộc loại đá chứa phi truyền thống, trên thế giới chưa có nhiều chuyên gia có kinh nghiệm nghiên cứu. 

PVN có bốn công trình được vinh danh Sách vàng Sáng tạo Việt Nam

PVN có bốn công trình được vinh danh Sách vàng Sáng tạo Việt Nam

Sáng ngày 30/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018. 4 công trình của ngành Dầu khí được vinh danh tại buổi lễ.  

EVNNPT đào tạo cập nhật “các phần mềm dùng chung”

EVNNPT đào tạo cập nhật “các phần mềm dùng chung”

Nhằm từng bước tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào quá trình quản lý, điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh ngày càng có hiệu quả. Mới đây, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phối hợp với Trung tâm Viễn thông và Công nghệ thông tin (EVNICT) tổ chức các khóa đào tạo, cập nhật “Cung cấp dịch vụ bảo trì các phần mềm dùng chung của EVN” năm 2018.

EVNSPC nâng cao kỹ thuật quản lý lưới điện

EVNSPC nâng cao kỹ thuật quản lý lưới điện

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa phối hợp cùng Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) hoàn thành khóa đào tạo sử dụng chương trình quản lý kỹ thuật nguồn, lưới điện (PMIS) theo lộ trình của tập đoàn Điện lực miền Nam (EVN) ban hành.

MTA HANOI2018: Cầu nối của doanh nghiệp ngành cơ khí

MTA HANOI2018: Cầu nối của doanh nghiệp ngành cơ khí

Đóng vai trò là đầu tàu kinh tế quan trọng trong cả nước, ngành công nghiệp phía Bắc đang có những bước chuyển mình đầy ấn tượng. Trải qua 5 năm đồng hành, MTA HANOI2018 - Triển lãm quốc tế hàng đầu về về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục mang đến danh mục triển lãm đa dạng cùng nhiều hoạt động bên lề thú vị, diễn ra từ ngày 16 - 18/10/2018, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (Hà Nội).

Chạm đất một chiều trong nhà máy điện mặt trời: Những vấn đề cần quan tâm

Chạm đất một chiều trong nhà máy điện mặt trời: Những vấn đề cần quan tâm

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là một trong những quốc gia có ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong bản đồ bức xạ mặt trời thế giới. Vì thế, trong Quy hoạch điện VII (điều chỉnh) đưa ra triển vọng và đặt kế hoạch khai thác điện mặt trời vào năm 2020 được khoảng 850MW; 4.000MW vào năm 2025 và có thể khai thác khoảng 12.000MW vào năm 2030. Và con số này đang có chiều hướng điều chỉnh tăng lên. Nhưng để các dự án điện mặt trời vận hành an toàn, mang lại hiểu quả kinh tế cao, chúng ta cần có các giải pháp kỹ thuật đồng bộ, trong đó có giải pháp tìm kiếm và định vị sự cố chạm đất Online cùng với hệ giám sát thông số và trạng thái các tủ phân phối DC số.

Chủ động cô lập đoạn tuyến đường dây bị sự cố bằng SOG

Chủ động cô lập đoạn tuyến đường dây bị sự cố bằng SOG

Có thể nói, các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện (ĐTCCCĐ) là bộ chỉ số phản ánh đầy đủ nhất về thực trạng lưới điện, từ kết cấu lưới đến năng lực quản lý vận hành của đơn vị điện lực. Nhằm nâng cao ĐTCCCĐ, giảm thiểu thời gian mất điện khách hàng, ngành điện miền Trung đã, đang và sẽ tiếp tục các giải pháp đầu tư để cải tạo, nâng cấp lưới điện tốt nhất có thể. Khi đó với nhiều thiết bị đóng cắt được bổ sung, các tuyến đường dây được khép vòng đảm bảo vận hành được ở chế độ N-1 (dự phòng), hệ thống vận hành lưới điện được tự động hóa thì thời gian mất điện khách hàng gần như bằng 0.

Ngày hội số hóa Siemens: Hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số

Ngày hội số hóa Siemens: Hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số

Ngày 10/8, tại Hà Nội, ngày hội số hóa Siemens tại Việt Nam lần thứ nhất đã được tổ chức. Tại sự kiện này, Siemens đã giới thiệu và trình diễn một số công nghệ tiên tiến nhất trong các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Siemens cũng chính thức ra mắt tại Việt Nam MindSphere - hệ điều hành mở dựa trên công nghệ điện toán đám mây và nền tảng Internet vạn vật; đồng thời, Simens và VinFast cũng đã ký hợp đồng quan trọng định hướng sự phát triển của xe buýt điện nhằm phát triển hệ thống giao thông công cộng đô thị bền vững tại Việt Nam.  

MTA HANOI2018 phát triển mạnh mẽ qua mỗi năm

MTA HANOI2018 phát triển mạnh mẽ qua mỗi năm

Tiếp tục phát huy những thành công từ năm trước, MTA HANOI2018 - triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại phục vụ cho ngành công nghiệp cơ khí tại miền Bắc Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 16 - 18/10/2018, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

NPC ứng dụng phần mềm "Quản lý và giám sát công việc"

NPC ứng dụng phần mềm "Quản lý và giám sát công việc"

Với mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng Văn phòng điện tử (E-Office) trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), bắt đầu từ ngày 1/8/2018, cơ quan Tổng công ty đã đưa vào sử dụng phần mềm "Quản lý và giám sát công việc".

Siemens lập kỷ lục mới khi hoàn thành siêu dự án điện tại Ai Cập

Siemens lập kỷ lục mới khi hoàn thành siêu dự án điện tại Ai Cập

Tập đoàn Siemens (CH Liên bang Đức) cho biết: Cùng với Bộ Điện lực và Năng lượng Tái tạo (Ai Cập), Siemens và đối tác liên danh là Công ty Xây dựng Orascom và Công ty Điện Elsewedy đã hoàn thành tổ hợp dự án nhà máy điện chu trình kết hợp lớn nhất thế giới trong thời gian kỷ lục, với tổng công suất 14,4 GW, trong vòng 27,5 tháng.

Những thành tựu về lưới điện thông minh của EVNSPC

Những thành tựu về lưới điện thông minh của EVNSPC

Nhằm tối ưu hóa công tác quản lý/chi phí vận hành lưới điện, đa dạng hóa các nguồn phát điện, nâng cao hiệu quả sử dụng điện, đảm bảo chất lượng điện năng, nâng cao và đa dạng hóa dịch vụ cung cấp cho khách hàng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, cuối tháng 10/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng kế hoạch phát triển lưới điện thông minh (LĐTM) tại EVNSPC.

Doosan Vina xuất đơn hàng khử mặn đến Ả Rập Xê Út

Doosan Vina xuất đơn hàng khử mặn đến Ả Rập Xê Út

Ngày 19/7/2018, chuyến xuất hàng đầu tiên trong tổng số bốn chuyến hàng của cả dự án Khử mặn Thẩm thấu ngược (SWRO) Shoaiba-4 đã rời cảng Doosan Vina và dự kiến sẽ đến với khách hàng là Tổng công ty Nước sạch Saline Water Conversion Corporation (SWCC), Vương quốc Ả Rập Xê Út (cách thành phố Jeddah 50 dặm về phía Nam) trong vòng 14 ngày.


Các tin khác

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 16
 
  •   Hôm nay 3,446
  •   Tháng hiện tại 59,867
  •   Tổng lượt truy cập 5,865,951