Ký biên bản ghi nhớ đầu tư dự án BOT Nhiệt điện Sơn Mỹ 1

Thứ hai - 05/11/2018 23:18
Ký biên bản ghi nhớ đầu tư dự án BOT Nhiệt điện Sơn Mỹ 1

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe (từ ngày 2-4/11/2018), hai bên đã tổ chức Lễ ký các Biên bản hợp tác, các hợp đồng giữa các doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy tăng cường hợp trong nhiều lĩnh vực; trong đó, có ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương và Tổ hợp Chủ đầu tư Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Sơn Mỹ 1.

08:17 |06/11/2018

Trong khuôn khổ lễ ký, dưới sự chứng kiến của hai Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, Cục trưởng Cục điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim (đại diện Bộ Công Thương) đã ký với Phó Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF), Đại diện Tổ hợp Chủ đầu tư dự án Nhà máy BOT Nhiệt điện Sơn Mỹ 1 Biên bản ghi nhớ liên quan đến việc lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sơn Mỹ 1 có công suất 2.000 MW với 3 tổ máy, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2027 theo Quy hoạch điện VII (điều chỉnh).

Dự án nằm trong Tổ hợp chuỗi dự án Nhiệt điện Sơn Mỹ bao gồm: Nhà máy nhiệt điện Sơn Mỹ 1, 2 và 3, được xây dựng tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận (trong Khu liên hợp Công nghiệp dịch vụ - Dầu khí Sơn Mỹ), có tổng công suất 4.000MW.

Công nghệ và công suất Nhiệt điện Sơn Mỹ là nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp, sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng - LNG nhập khẩu, với khối lượng tiêu thụ khoảng 0,57 triệu tấn LNG/năm.

EDF là một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất thế giới hiện nay. EDF sở hữu và vận hành hệ thống các nhà máy điện với nguồn điện đa dạng (hạt nhân, than, khí, năng lượng tái tạo …) với tổng công suất lên đến 120 GW, trong đó các nhà máy điện chạy khí/LNG chiếm khoảng 8,6% tổng công suất lắp đặt.

EDF hiện là đối tác trong Tổ hợp nhà đầu tư của dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 1. Tổ hợp Nhà đầu tư bao gồm EDF, Sojitz và Công ty Thái Bình Dương.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nguồn tin: nangluongvietnam.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 62
 
  •   Hôm nay 2,802
  •   Tháng hiện tại 70,779
  •   Tổng lượt truy cập 6,277,060