Liên kết nguồn điện gió với thủy điện tích năng

Liên kết nguồn điện gió với thủy điện tích năng

Các nguồn điện từ năng lượng tái tạo (NLTT) như gió, mặt trời, sóng biển… đều dựa vào những nguồn tài nguyên không kiểm soát được, nên phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu, thời tiết và địa điểm xây dựng. Vì vậy, việc tích hợp chúng với hệ thống điện (HTĐ) phải đối mặt với những thách thức rất lớn, đặc biệt, để đảm bảo độ tin cậy và ổn định cung cấp điện cần bổ...

 Xem tiếp...

 
 
Những người thợ thầm lặng của Thủy điện Sê San 3

Những người thợ thầm lặng của Thủy điện Sê San 3

Tháng 10/2018, đánh dấu 15 năm hình thành và phát triển của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A; Nhà máy Thủy điện Sê San 3A đã cung cấp vào lưới điện quốc gia đạt mốc 5 tỷ kWh, đồng thời hoàn thành mục tiêu kế hoạch sản lượng điện sản xuất năm 2018. Suốt hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, để có được những cột mốc đáng tự hào ấy là sự đóng góp không nhỏ của những người thợ sửa chữa, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho công trình và chất lượng nguồn điện của Nhà máy Thủy điện Sê San 3A.  

Chỉ tiêu mét lò neo của Than Núi Béo vượt xa so với kế hoạch

Chỉ tiêu mét lò neo của Than Núi Béo vượt xa so với kế hoạch

Công ty Cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin cho biết: 9 tháng đầu năm 2018, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều vượt so với kế hoạch, đặc việt Công ty đã đào gần 5.800 mét lò neo, đạt 360% so với kế hoạch năm được giao.

Cập nhật tiến độ dự án mỏ Cá Voi Xanh

Cập nhật tiến độ dự án mỏ Cá Voi Xanh

Cuối tháng 9/2018, ExxonMobil vừa phát hành công văn (số Ref: D180927-1) gửi Bộ Công Thương (MOIT) đề nghị chấp thuận áp dụng điều khoản trong hợp đồng phân chia sản phẩm (PSC), về việc hoãn thời hạn thực hiện hợp đồng dự án Cá Voi Xanh. Công văn cũng cập nhật sơ bộ tình hình và tiến độ các hạng mục đến hiện tại của dự án. Theo đó, ExxonMobil cho biết nhà điều hành này đã cho triển khai giai đoạn Hồ sơ thiết kế kỹ thuật tổng thể (FEED) của dự án như đã cam kết.

Liên kết nguồn điện gió với thủy điện tích năng

Liên kết nguồn điện gió với thủy điện tích năng  

Các nguồn điện từ năng lượng tái tạo (NLTT) như gió, mặt trời, sóng biển… đều dựa vào những nguồn tài nguyên không kiểm soát được, nên phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu, thời tiết và địa điểm xây dựng. Vì vậy, việc tích hợp chúng với hệ thống điện (HTĐ) phải đối mặt với những thách thức rất lớn, đặc biệt, để đảm bảo độ tin cậy và ổn định cung cấp điện cần bổ sung thêm cho hệ thống điện nguồn công suất dự trữ với chi phí đầu tư nhiều tỷ US$. Một giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của các tua bin gió là kết hợp chúng với nguồn thủy điện tích năng đang được thử nghiệm lần đầu tiên tại Đức.

Năng lượng tái tạo trong cán cân năng lượng toàn cầu

Năng lượng tái tạo trong cán cân năng lượng toàn cầu

Phát triển năng lượng tái tạo hoàn toàn tùy thuộc vào tiềm năng, lợi thế của từng nguồn tài nguyên năng lượng sẵn có và khả năng tiếp cận các nguồn cung năng lượng từ bên ngoài của mỗi quốc gia. Trên thực tế, mặc dù tăng trưởng mạnh, nhưng đến nay, năng lượng tái tạo mới chỉ đóng "vai trò phụ thêm" trong cán cân năng lượng toàn thế giới. Bởi về mặt kinh tế, tuy chi phí đầu tư và vận hành các nguồn điện này có xu hướng giảm song vẫn còn ở mức cao và phải thực hiện chế độ trợ giá thông quả biểu giá FIT (giá điện hỗ trợ). Còn về mặt kỹ thuật, hiện còn gặp khó khăn trong việc nối lưới và nâng cao mức độ ổn định, an toàn của hệ thống điện.

CPC tổ thức thành công cuộc thi “các ban tự giới thiệu”

CPC tổ thức thành công cuộc thi “các ban tự giới thiệu”  

Đợt phát động cuộc thi xây dựng slide giới thiệu về các ban thuộc Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chính thức khép lại, với màn “đua tranh” khá gay cấn giữa các ban. Mười bảy slides của 16 ban và Văn phòng Cơ quan Tổng công ty đã lần lượt chào hàng trước hội đồng giám khảo.

MTA HANOI2018: Phát huy tiềm lực ngành công nghiệp mũi nhọn

MTA HANOI2018: Phát huy tiềm lực ngành công nghiệp mũi nhọn

Tiếp tục phát huy thế mạnh qua các năm, MTA HANOI2018 - Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho các tỉnh miền Bắc - là nơi trưng bày hàng loạt các sản phẩm công nghệ hiện đại và thiết bị máy móc thông minh đến từ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia và đơn vị sản xuất đầu ngành, đồng thời mở ra những cơ hội giao thương đầy tiềm năng dành cho các doanh nghiệp đứng đầu trong chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 22
 
  •   Hôm nay 2,776
  •   Tháng hiện tại 50,935
  •   Tổng lượt truy cập 5,857,019