Cấp chứng chỉ nghiệm thu tạm thời Nhiệt điện Duyên Hải 3

Cấp chứng chỉ nghiệm thu tạm thời Nhiệt điện Duyên Hải 3  

Tại công trường Trung tâm Điện lực Duyên Hải, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 (đại diện Chủ đầu tư) đã tổ chức lễ trao chứng chỉ nghiệm thu tạm thời (PAC) cho Nhà thầu Chengda - Tổng thầu thực hiện Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.

Thực trạng giá thành than Việt Nam và những hệ lụy (Kỳ 2)

Thực trạng giá thành than Việt Nam và những hệ lụy (Kỳ 2)

Trong khi giá thành khai thác trong nước tăng cao và giá bán trong nước đã được thị trường hóa, thì những năm gần đây giá than thế giới có nhiều biến động theo diễn biến suy thoái của nền kinh tế. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới: giá than tăng ở giai đoạn 2005÷2008, giảm vào năm 2009, tăng dần trở lại vào năm 2010÷2011 sau đó suy giảm dần. Từ năm 2011 đến nay giá than liên tục giảm. Ví dụ như giá than FOB ở Australia giảm từ 121 US$/tấn xuống còn 70,1 US$/tấn (tốc độ giảm 24%/năm). 

Giàn PV DRILLING II đạt mốc 8 năm hoạt động an toàn

Giàn PV DRILLING II đạt mốc 8 năm hoạt động an toàn  

Tháng 9/2017 đánh dấu cột mốc giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING II đạt thành tích 8 năm hoạt động an toàn, không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động (Zero LTI) kể từ ngày đầu đưa vào vận hành. Thành tích của PV DRILLING II được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) chứng nhận.  

Vai trò điện hạt nhân trong nền kinh tế Nhật Bản

Vai trò điện hạt nhân trong nền kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản vừa tiến hành lễ tưởng niệm 72 năm vụ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki. Đối với quốc gia này, vũ khí hạt nhân là điều không thể chấp nhận. Thế nhưng, bên cạnh nỗ lực kêu gọi bài trừ vũ khí hạt nhân, Nhật Bản không bác bỏ một lợi ích của loại nguyên liệu này khi được sử dụng một cách hòa bình. Đó là năng lượng hạt nhân, một trong những loại năng lượng sạch và kinh tế nhất cho đất nước Nhật Bản vốn nghèo tài nguyên năng lượng. 

Những bài học của Jeff Immelt (Kỳ 1)

Những bài học của Jeff Immelt (Kỳ 1)  

Jeff Immelt là Chủ tịch và Tổng giám đốc của Tập đoàn General Electric (GE) Hoa Kỳ. Sau 16 năm "cầm quyền" ở vị trí cực kỳ quan trọng này, ông đã chia sẻ về công việc, cơ hội, khó khăn và những bước chuyển mình đầy thách thức nhưng mạnh mẽ của GE - từ một tập đoàn truyền thống trở thành một doanh nghiệp khởi nghiệp ở tuổi... 125, định hình tương lai của Internet vạn vật. Câu chuyện của Immelt được ghi lại trên Tạp chí Havard Business và nhiều tờ báo kinh tế khác ở Hoa Kỳ. Tạp chí Năng lượng Việt Nam xin dẫn lại nội dung bài viết của Immelt (CEO - của một tập đoàn đa quốc gia, hoạt động trên toàn cầu) để bạn đọc Việt Nam cùng tham khảo. 

Thông điệp từ Tuần lễ năng lượng tái tạo 2017

Thông điệp từ Tuần lễ năng lượng tái tạo 2017

“Việt Nam cần gỡ bỏ các nút thắt để năng lượng tái tạo phát triển, tăng cường tiếp cận điện cho người nghèo, phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia…”, là thông điệp từ Tuần lễ năng lượng tái tạo 2017 vừa được tổ chức tại Hà Nội và Cần Thơ.

Nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho thợ điện Thủ đô

Nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho thợ điện Thủ đô  

Với mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị, từ ngày 12-22/9, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức Hội thi thợ giỏi năm 2017.

Đức chia sẻ kinh nghiệm công nghệ điện mặt trời cho Việt Nam

Đức chia sẻ kinh nghiệm công nghệ điện mặt trời cho Việt Nam  

Tuần tập huấn công nghệ điện mặt trời Đức, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh đang được diễn ra từ ngày 18-21/9. Sự kiện do Chương trình Phát triển Dự án (PDP) của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (GIC/AHK) và Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 tổ chức, theo sự ủy nhiệm của Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức (BMWi) trong khuôn khổ Sáng kiến “Giải pháp Năng lượng Đức”.

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 25
 
  •   Hôm nay 4,273
  •   Tháng hiện tại 102,641
  •   Tổng lượt truy cập 4,140,688